Đàn ông hiện đại: tiêu tiền vào sở thích, trải nghiệm, không phải để “làm màu”

Đăng bởi L QCường vào lúc 2020-02-16

Sống tối giản là lối sống mọi người bỏ đi những món đồ thừa thãi không cần, sống ít đồ đạc hơn và ít coi trọng những thứ vật chất hơn. 

Hiểu nôm na là: Người sống tối giản coi trọng con người và các trải nghiệm nhiều hơn vật chất. 


Tại sao mọi đàn ông đều có thể sống tối giản?

Nhưng vấn đề là: Bạn hoàn toàn có thể vẫn sống tối giản và vẫn có nhà, có xe, có tủ đồ đầy đồ, có đồ công nghệ và những thứ bạn thích. Không phải cứ tối giản là phải bán nhà bán xe và trở thành người ăn chay. 

Sống tối giản không phải là vứt bỏ mọi thứ… đơn giản nó là việc tận hưởng những thứ khác hơn là vật chất và hiểu rằng bạn không cần phải có vật chất để trở thành một người thành công. Đó là lý do mà đàn ông nào cũng có thể sống tối giản được.


Lợi ích: Sự tự do của lối sống tối giản

Có rất nhiều lợi ích của lối sống tối giản như (nhiều không gian hơn, ít mất đồ hơn, thoải mái hơn)… nhưng lợi ích lớn nhất của lối sống tối giản đấy là: Sự tự do.


Khi bạn sống tối giản, bạn nhận được ba sự tự do đấy là:

1. Tự do thời gian cho những công việc, sở thích của bạn (vì bạn đã bớt thời gian lo lắng cho những thứ khác). 

2.Tự do để tiết kiệm tiền đi chơi thay vì mua thêm đồ.

3.Tự do để trải nghiệm thay vì mua sắm.


Nghĩ đơn giản thế này:

Bạn có một cục tiền, thay vì đi mua một chiếc áo đắt tiền, bạn có thể dành tiền đó đi chơi. Hoặc đi xem phim. Hoặc đi xa xa cuối tuần. Khi bạn trở về thì bạn cảm thấy thoải mái, nhà cửa thì sạch sẽ, gọn gàng.


Bạn có đang cảm thấy mình đang có quá nhiều đồ không?


Đồ điện tử lâu ngày không dùng đến. Quần áo cũ lâu ngày chưa mặc. Sách cũ đã cả năm không đọc…

Nếu bạn đang có những vấn đề như trên, đây là lúc bạn bắt đầu tìm hiểu về lối sống tối giản – minimalist (sống không cần những món đồ không cần thiết, chỉ cần những món đồ thiết yếu). 

Có phải bạn đang nghĩ: Tôi có tiền thì tôi thích mua gì tôi mua… tại sao tôi phải sống tối giản và bỏ đi những thứ tôi thích làm gì?

Thật ra thì bạn không cần phải làm vậy đâu. Sống tối giản không phải là cứ vứt hết đồ đạc đi và sống như kiểu vào chùa đi tu vậy.

Tối giản chỉ đơn giản là ta tập trung vào những thứ ta cần tập trung (ví dụ như các mối quan hệ hay trải nghiệm)… thay vì tập trung vào đồ đạc. Việc tập trung này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn, cuộc sống thú vị hơn và trở thành một quý ông hạnh phúc hơn.


NguồnTrí Thức Trẻ


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""