Tuyệt chiêu xử lý dầu ăn cũ trước khi đổ, đảm bảo cống không nghẹt

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-09-26

Tình trạng nghẹt cống ngày càng nhiều, chủ yếu do thói quen sinh hoạt đặc biệt là dầu mỡ sau khi sử dụng chứ đổ xuống cống, dầu mỡ gặp nước lâu dần sẽ đóng thành các mảng lớn kết dính với nhau dẫn đến nghẹt cống gây ra mùi khó chịu, ô nhiễm môi trường,… Cần phải tốn thêm chi phí để thông cống nữa.

Lượng dầu mỡ cũ nếu sinh hoạt trong gia đình thì ít còn đối với những hộ gia đình kinh doanh quán ăn thì dầu cũ hàng ngày rất nhiều. Để hạn chế nghẹt cống cần có cách xử lí dầu ăn đã qua sử dụng trước, có khách hàng chia sẻ cách xử lí dầu ăn cũ là dùng BỘT GIẶT. Nhiều người đã thực thực hiện và thấy có hiệu quả nên mình chia sẻ lại để mọi người cùng biết.

Theo mình nghĩ bột giặt có thành phần là chất tẩy rửa, làm sạch vết bẩn trên quần áo trong đó có dầu mỡ, nên có khả năng hoà tan dầu mỡ.


Cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng để không bị nghẹt cống

Cách thực hiện rất đơn giản, dầu mỡ sau khi sử dụng xong thì cho vào một cái thau.

Hoà tan bột giặt hoặc nước giặt với nước ấm. Sau đó cho vào thau đựng dầu ăn khuấy đều lên. Tuỳ lượng dầu mỡ ít hay nhiều mà cho bột giặt ít hay nhiều.

Giờ có thể đổ thau dầu ăn này đi và rửa thau lại với nước rửa chén.

Chỉ với các bước đơn giản thì có thể hạn chế được tình trạng nghẹt cống cho gia đình mình rồi, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết thực hiện nhé.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""