Tại sao bình giữ nhiệt lại nhanh bị hư?

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-07-11

Bình giữ nhiệt có kích thước nhỏ gọn, có khả năng giữ nước và an toàn khi mang đi xa, chỉ với một cái tên ngắn gọn đã nói lên được hết công dụng của bình, nó có thể giữ được nước nóng hoặc nước lạnh tùy theo chức năng của bình.

Bạn mới mua bình giữ nhiệt về nhưng không biết làm cách nào để giữ bình được bền, không bị hỏng quá nhanh.

Tại sao bình giữ nhiệt lại nhanh bị hư ?

- Rất nhiều người sau khi mua bình giữ nhiệt về sử dụng, không được bao lâu thì bình không còn chức năng giữ nhiệt như ban đầu nữa, đó là do bạn sử dụng và bảo quản bình không đúng cách đấy.

- Chỉ nên dùng bình chuyên giữ nóng hoặc giữ lạnh, không nên dùng lúc nóng lúc lạnh, khi thay đổi nhiệt độ đột ngột, bình sẽ rất dễ bị hư.

- Mỗi loại bình giữ nhiệt đều có một mức độ, và thời gian giữ nhiệt riêng tùy theo từng nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng vượt quá nhiệt độ cho phép, thì sẽ gây bỏng khi dùng, bên cạnh đó tuổi thọ của bình cũng sẽ giảm, dễ bị hư hơn.

 

Dùng bình giữ nhiệt để đựng nước trái cây, nước có gas và sữa sẽ làm bình nhanh bị hỏng hơn đấy.

Dùng bình giữ nhiệt đúng cách

- Khi mới mua bình giữ nhiệt về, để loại bỏ mùi hôi trong bình thì bạn nên rửa sơ với nước sạch, sau đó tráng lại với nước ấm, rồi cho vào một ít nước rửa chén và nước ấm, lắc đều, rửa lại với nước ấm một lần nữa để khử sạch mùi hôi.

- Khi bạn muốn dùng bình để giữ nước lạnh, thì bạn nên cho vào bình một ít nước lạnh, tráng đều rồi để trong 2 phút cho bình thích ứng với nhiệt độ, rồi sau đó mới cho nước lạnh vào. Làm tương tự như vậy nếu như bạn sử dụng nước nóng.

- Không nên cho nước quá đầy vào bình, chỉ nên cho nước vào cách mặt bình 2cm, như vậy bình sẽ giữ nhiệt được tốt hơn, thời gian và tuổi thọ của bình sẽ cao hơn.

- Bình giữ nhiệt sau khi dùng xong thì bạn nên rửa lại với nước, dùng những vật dụng mềm để chùi rửa bình, sau đó để lên kệ cho khô, để tránh các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""