Nước xả vải có làm mềm vải không?

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-05-18

Việc dùng nước xả vải từ lâu đã trở thành thói quen của rất nhiều các mẹ trong công việc giặt giũ mỗi ngày. Không chỉ giúp áo quần lưu lại mùi hương dễ chịu, nước xả vải cũng được quảng cáo có khả năng làm mềm vải. Vậy thực hư công dụng này như thế nào? 

Trước khi đưa ra thị trường, tất cả các loại nước xả vải của các nhãn hiệu có tên tuổi đều phải trải qua quá trình kiểm định của Viện Da liễu Trung Ương để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng nước xả vải chỉ có tác dụng làm thơm quần áo, hoặc là tiết kiệm nước (đối với các loại sản phẩm một lần xả) chứ hoàn toàn không có tác dụng làm mềm vải. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm.

Thành phần trong nước xả vải gồm các chất làm mềm vải, acid béo, silicon, ester glycerol, chất thơm, chất diệt khuẩn...Trong số các chất làm mềm vải thì chất dạng distearyl được sử dụng phổ biến nhất vì không gây kích ứng đối với da người.

Ngoài ra, diesterquat và esterquat, hai chất làm mềm vải có tính diệt khuẩn cũng được nhiều nhà sản xuất sử dụng trong các sản phẩm của mình.

Bất cứ một loại vải nào sau thời gian sử dụng cũng sẽ trở nên thô cứng vì chất tẩy từ bột giặt hay nước giặt. Nước xả vải có tác dụng làm ổn định cấu trúc vải, bảo vệ bề mặt vải trước những tác động này, cũng như trước ánh sáng mặt trời trong quá trình phơi khô.

Nhờ đó, áo quần cũng bớt nhàu hơn, không để lại nhiều nếp nhăn, vì thế chúng trở nên rất dễ ủi.

Chính vì vậy, nước xả vải thật sự có tác dụng làm mềm vải, đồng thời giữ được màu lâu hơn, tránh bị phai màu.

 Nguồn tham khảo Hồng Ngọc Hospital


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""