Hướng dẫn gấp áo mưa nhanh, gọn, đẹp

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-06-19

Những chiếc áo mưa hẳn là vật dụng mà mỗi người trong số chúng ta đều đã và đang được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống. Nhưng không ít người gặp phải vấn đề là gấp chúng như thế nào sau mỗi lần sử dụng.

Tại sao phải gấp áo mưa?

Nếu bạn không gấp áo mưa gọn gàng thì sẽ khiến nó luôn trong tình trạng nhàu nát, bẩn thỉu, nhìn rất kém thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nước mưa không thoát ra được bên ngoài sẽ gây mùi hôi khó chịu và sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.


1- Áo mưa cánh dơi:

B1: Căng rộng áo mưa ra tại điểm rộng nhất của áo mưa như hình

B2: Gập áo mưa làm 2


B3: Tiếp tục gập đôi lại phần vừa gập

B4: Đặt xuống đất hoặc yên xe nơi bằng phẳng

B5: Gấp gọn vào làm 3 là xong.

 

2- Áo mưa bộ:


B1: Đầu tiên, bạn trải áo mưa trên 1 mặt phẳng. Sau đó gài khóa kéo lại cho tươm tất. Từ khóa kéo đến phần tay trái, bạn chia làm đôi và gấp phần tay lại, phần bên phải làm tương tự như vậy. 

B2: Gấp quần áo mưa tiếp theo. Bạn cũng trải quần lên 1 mặt phẳng, gấp đôi chúng lại theo chiều dọc. Để quần áo mưa gọn gàng, bạn nên gấp phần đáy quần vào bên trong. Sau đó chia chiều dài làm 3 phần, gấp phần lưng quần vào 1/3, tiếp theo là phần ống và gấp gọn lại.

B3: Đặt chiếc quần đã gấp gọn vào chiếc áo khi nãy đã xếp 2 cánh tay ở bước 1.

B4: Gấp gọn phần áo sao cho chúng ôm gọn gàng chiếc quần đã xếp ở bước 2.

B5: Lấy vỏ bao áo mưa ra để ướm xem chúng có bằng kích cỡ nhau không.

B6: Cho bộ áo mưa đã gấp gọn vào bọc của nó. Diễn giải có vẻ dài dòng, nhưng thực chất khi bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy cực dễ.

 

Như vậy chỉ sau một vài bước đơn giản là bạn đã có thể gấp gọn một chiếc áo mưa để cho vừa vào trong cốp xe của mình rồi. Không quá khó phải không nào. 


Nguồn: aomua3a.com/ aomuamattroi.com


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""