Có nên dùng Bột giặt tay cho máy giặt không?

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-05-25

Bột giặt là một chất làm sạch, giúp tẩy sạch các vết bẩn, vết ố trên vải. Bột giặt được chia làm 2 loại chính loại dùng cho giặt tay và loại chuyên dành cho máy. Rất nhiều các mẹ mắc phải sai lầm là chọn 1 loại bột giặt để tiện cho cả 2.

Thật ra hai loại bột giặc này được sản xuất có rất nhiều đặc điểm khác nhau. Chúng ta cùng theo dõi bảng so sánh dưới đây nhé:

Đặc điểm

Bột giặt tay

Bột giặt máy

Lượng chất tẩy

- Thấp hơn

- Cao hơn

Lượng bọt

- Nhiều hơn

- Ít hơn

Lượng nước sử dụng

- Tốn rất nhiều nước

- Tiết kiệm nước

Việc thành phần chất tẩy có trong bột giặt tay thấp hơn bột giặt máy là do khi tiếp xúc với da tay, nếu lượng chất tẩy quá cao thì người dùng sẽ bị ăn mòn da, gây hại cho da. Và khi sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt bạn sẽ thấy trong máy giặt có rất ít bọt để tránh tình trạng bị trào bọt làm hư máy giặt.

Vì chưa có một nghiên cứu nào khẳng định rằng mức độ tẩy sạch phụ thuộc vào lượng bọt trong bột giặt. Nó chỉ làm hao tốn lượng nước để xả sạch bọt thôi. Nên để tiết kiệm nước và bảo quản máy giặt thật tốt thì bạn nên tránh sử dụng bột giặt tay cho máy giặt nha.


Vậy khi bắt buộc dùng bột giặt tay cho máy giặt, phải sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Thật ra máy giặt hoạt động dựa vào sự chuyển động của động cơ để vò và đảo quần áo, giúp làm sạch các vết bẩn kết hợp với chuyển động xoáy của dòng nước và bột giặt.

Máy giặt không phân biệt được các vết bẩn ở đâu trên quần áo. Nên nếu sử dụng bột giặt tay cho máy giặt bạn nên vò sạch ở phần cổ tay, cổ áo, hoặc các vết bẩn trên vải. Sau đó cho vào máy giặt.

Và nhớ nên cho lượng bột giặt tay ít hơn một chút so với bột giặt máy (lưu ý nên hòa tan trước khi cho vào máy giặt). Không nên cho quá nhiều sẽ dẫn đến bị tràn bọt, hoặc xả không sạch quần áo sẽ bị nhớt do bột giặt bám vào.

 

Việc lựa chọn bột giặt phù hợp cho máy giặt rất quan trọng. Và các mẹ nên dự trữ cả hai loại bột giặt (giặt tay, giặt máy) trong nhà, và nên dùng đúng loại bột giặt. Vì nếu sử dụng không đúng loại bột giặt có thể giảm tuổi thọ của máy giặt, giảm tuổi thọ quần áo và đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Nguồn: giadinh.vnexpress.net


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""