Chọn khẩu trang y tế đúng cách khi thành phố ô nhiễm trầm trọng

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-09-26

Ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, nhất là tại các thành phố lớn luôn rất nhiều khói bụi. Biện pháp để phòng tránh bệnh tật từ ô nhiễm môi trường tốt nhất chính là đeo khẩu trang.

TP. Hồ Chí Minh ô nhiễm không khí, bầu trời xuất hiện màu trắng đục

1- Tại sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, kéo theo đó là dịch bệnh. Chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, mọi người nên đeo khẩu trang y tế.

Mang khẩu trang y tế sẽ ngăn chặn được 99,9% vi khuẩn. Ngoài ngừa vi khuẩn, chúng có khả năng chống nắng, che mưa và ngăn ngừa khói bụi.

 

2- Cách lựa chọn khẩu trang y tế đúng chuẩn

- Sử dụng loại khẩu trang có 3 – 4 lớp. Chúng có thể che được cả mũi và miệng. Khẩu trang nên được đeo vừa với mặt, không ôm sát gây khó thở, cũng không quá lỏng khiến bụi bẩn dễ dàng xâm nhập.

- Nên chọn khẩu trang có hai mặt không giống nhau. Điều này sẽ tránh được tình trạng đeo nhầm chiều, dễ bính bẩn. Điều này còn tạo điều kiện khiến vi khuẩn tiếp xúc với mặt của người sử dụng.

 

3- Cách sử dụng khẩu trang đúng cách

- Khi dùng khẩu trang nên điều chỉnh miếng nhựa mềm ở phần sống mũi, sao cho chúng vừa với khuôn mũi. Dây đeo của khẩu trang ôm sát sống mũi và kín cằm.

- Chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế dùng một lần.

- Với thời tiết và không khí ô nhiễm như hiện nay, chúng ta nên đeo khẩu trang thường ngày khi đi ra ngoài đường. Tuy nhiên, chúng ta không nên đeo quá 6 tiếng đồng hồ.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""