Cách xử lý tốt nhất khi đồ thủy tinh bị vỡ

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-10-02

1- Bảo vệ tay và chân của bạn

- Bước đầu tiên khi xử lý ly thủy tinh vỡ là thu gom những mảnh vỡ lớn, khi tiếp xúc với các mảnh vỡ này, tay của bạn không tránh khỏi việc va chạm các cạnh góc sắc nhọn, nếu không cẩn thận tay rất dễ bị cứa rách da, chảy máu.

- Cho nên, bạn cần bảo vệ đôi tay bằng khăn vải hoặc bao tay nhé.

- Trong khi di chuyển trong khu vực có ly thủy tinh vỡ, chúng ta cho rằng mình sẽ nhìn thấy hết các mảnh vỡ nhưng thực tế, lòng bàn chân của bạn thường giẫm phải các mảnh thủy tinh nhỏ, bé tí và khi các mảnh này đâm sâu vào lòng bàn chân.

- Thế nên, hãy nhớ mang dép vào trước khi quét dọn mảnh thủy tinh vỡ nhé.


2- Không sử dụng máy hút bụi

Những mảnh vỡ sắc nhọn của ly thủy tinh dù rất nhỏ cũng có thể làm hư hại đến các bộ phận trong máy hút bụi của bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên dùng chổi quét, không nên dùng máy hút bụi để làm sạch các mảnh vỡ, trừ trường hợp máy hút bụi của bạn được nhà sản xuất khuyến cáo có thể hút được đồ sắc nhọn.


3- Đóng gói kỹ mảnh vỡ ly thủy tinh trước khi đổ vào thùng rác

Để tránh cho những công nhân thu gom rác bị các mảnh vỡ thủy tinh cứa phải, bạn nên đóng gói các mảnh vỡ của ly thủy tinh trong giấy báo, túi giấy trước khi cho vào túi nilon và quăng vào thùng rác nhé.


4- Xử lý các mảnh vỡ khó nhìn thấy

Những mảnh vỡ thủy tinh khó nhìn thấy chẳng dễ thu gọn, bạn nên sử dụng một miếng bánh mì hoặc khoai tây, nhấn liên tục trên khu vực có ly vỡ, các mảnh vụn thủy tinh bé ti ti sẽ dính vào bánh mì và bạn chỉ cần dùng chổi quét qua 1 lượt là đảm bảo sàn nhà, thảm, kệ… sạch sẽ hoàn toàn nhé.


Nguồn: thekitchn.com


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

thành phần trong mì ăn liền Giặt giũ ăn không sợ mập máy giặt cửa trên So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên keo 502 giặt tay Ăn uống mùa World Cup giảm stress lợi ích của nước dừa sức khỏe đồ ngọt giặt đồ tips gấp áo mưa bình giữ nhiệt sữa đặc bảo quản hạt chia khỏe đẹp World Cup 2018 dinh dưỡng máy giặt áo mưa keo 502 dính vào mắt kính Nhiệt kế thủy ngân ngày mưa mắt kính keo 502 bắn vào mắt bánh kẹo tỉnh táo máy giặt cửa trước nước dừa bột giặt cận thị kính bị đọng nước Bí quyết giữ sức khỏe bảo quản Tại sao máy giặt cửa trước lại mắc hơn máy giặt cửa trên ? thực phẩm giặt máy mẹo hay mềm vải mẹo vặt cảm cúm kính bị mờ nước xả vải nước giặt Hạt Chia giày da mực dính trên tay xử lý đồ thủy tinh bị vỡ chọn mua TV thủy ngân mua sắm thông mình nấu ăn thời trang quần áo làm trắng đế giày nhãn dán handmade hắt xì vỏ chuối xử lý dầu ăn cũ gỡ 2 chiếc ly thuỷ tinh dính vào nhau trang điểm nước rửa tay khô khẩu trang y tế bã cà phê nước tẩy trang lò vi sóng vỡ nhiệt kế thủy ngân kiến bu virus ô nhiễm môi trường tóc phồng đồ thủy tinh ho bảo vệ sức khỏe dầu ăn tóc ngắn văn phòng chống khuẩn làm sạch vết ố vàng lột trứng Công dụng kỳ diệu làm đẹp khử mùi
Hiển thị tất cả kết quả cho ""