Cách bảo quản Sữa đặc dùng được lâu và không có kiến bu

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-07-11

Chỉ với một lon sữa đặc, ta có thể biến tấu thành nhiều cách sử dụng khác nhau: pha cà phê sữa, chấm bánh mì, nấu ăn, làm sinh tố... Dù nhiều công dụng là vậy, nhưng sữa đặc lại rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Vị thơm ngọt hấp dẫn của sữa đặc cũng là nguyên nhân khiến nó trở thành "mục tiêu tấn công" của kiến và các loại côn trùng khác. Chỉ cần áp dụng những cách dưới đây, bạn có thể an tâm sử dụng sữa đặc mà không cần bận tâm về những vấn đề trên nữa.

Tại sao sữa đặc lại dễ hỏng?

Sữa đặc nếu như để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách rất dễ xuất hiện nấm mốc. Để sữa quá lâu trong không khí, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sữa và làm biến đổi mùi vị, gây ra nấm mốc, không thể dùng được nữa. Bên cạnh đó, vì điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng không thích hợp cũng làm cho sữa đặc nhà bạn rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh bị kiến bu

1- Đậy kín sữa sau khi sử dụng

Dù bảo quản ở bên ngoài hay trong tủ lạnh thì việc đậy kín sữa sau khi sử dụng luôn là cần thiết. Sữa được đậy kín sẽ hạn chế không khí cùng vi khuẩn xâm nhập vào sữa. Bên cạnh đó, việc đậy kín sữa cũng giúp cho lon sữa của bạn tránh khỏi bị kiến bu vào.

Một cách nữa là đặc lon sữa vào trong chén, rồi đổ nước vào chén như vậy sẽ tránh kiến bu vào lon sữa. Cuối cùng là đặt sữa nên thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện một số biện pháp đuổi kiến đơn giản xung quanh khu vực để sữa để chắc chắn hơn.

 

2- Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh

Tủ lạnh là một lựa chọn lý tưởng để bảo quản sữa đặc. Nhiệt độ trong tủ lạnh luôn duy trì khiến cho sữa luôn ở trạng thái ổn định, lại còn tránh được kiến và côn trùng. Khi để sữa trong tủ lạnh cần chú ý đặt sữa trong góc tối nhất, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

Sau khi sử dụng xong cần ngay lập tức để lại sữa đặc vào tủ lạnh, tránh để sữa quá lâu bên ngoài. Việc thay đổi nhiệt độ sẽ khiến cho sữa dễ bị hỏng.

Sữa đặc sẽ không bị nấm mốc khi bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên lại dễ bị đặc lại, rất khó sử dụng. Bên cạnh đó, nếu để sữa quá lâu trong tủ lạnh thì chất dinh dưỡng trong sữa sẽ mất hết, chỉ còn lại đường mà thôi. Do đó, bạn tốt nhất nên dùng sữa trong vòng 1 tuần sau khi khui nhé.

 

Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

thành phần trong mì ăn liền Giặt giũ ăn không sợ mập máy giặt cửa trên So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên keo 502 giặt tay Ăn uống mùa World Cup giảm stress lợi ích của nước dừa sức khỏe đồ ngọt giặt đồ tips gấp áo mưa bình giữ nhiệt sữa đặc bảo quản hạt chia khỏe đẹp World Cup 2018 dinh dưỡng máy giặt áo mưa keo 502 dính vào mắt kính Nhiệt kế thủy ngân ngày mưa mắt kính keo 502 bắn vào mắt bánh kẹo tỉnh táo máy giặt cửa trước nước dừa bột giặt cận thị kính bị đọng nước Bí quyết giữ sức khỏe bảo quản Tại sao máy giặt cửa trước lại mắc hơn máy giặt cửa trên ? thực phẩm giặt máy mẹo hay mềm vải mẹo vặt cảm cúm kính bị mờ nước xả vải nước giặt Hạt Chia giày da mực dính trên tay xử lý đồ thủy tinh bị vỡ chọn mua TV thủy ngân mua sắm thông mình nấu ăn thời trang quần áo làm trắng đế giày nhãn dán handmade hắt xì vỏ chuối xử lý dầu ăn cũ gỡ 2 chiếc ly thuỷ tinh dính vào nhau trang điểm nước rửa tay khô khẩu trang y tế bã cà phê nước tẩy trang lò vi sóng vỡ nhiệt kế thủy ngân kiến bu virus ô nhiễm môi trường tóc phồng đồ thủy tinh ho bảo vệ sức khỏe dầu ăn tóc ngắn văn phòng chống khuẩn làm sạch vết ố vàng lột trứng Công dụng kỳ diệu làm đẹp khử mùi
Hiển thị tất cả kết quả cho ""