Cách bảo quản hạt chia đúng chuẩn

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-09-01

Hạt Chia một loại hạt siêu năng lượng rất tốt cho sức khỏe. Vậy làm sao để biết cách bảo quản hạt Chia đúng chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Đầu tiên bạn phải kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi mua sản phẩm. Bạn nên mua hạt Chia có hạn sử dụng ít nhất là 1 năm nhé. Nên đảm bảo đó là hàng chính hãng, có tem mác, bao bì còn nguyên vẹn.

Hạt Chia khô: 

Sau khi mở gói hạt Chia ra sử dụng, bạn nên cột lại bằng chun hoặc nếu có tủ lạnh bạn nên đổ lọ đầy, đậy kín rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh xài dần. Đây là cách bảo quản hạt Chia tốt nhất. Trường hợp nhà không có tủ lạnh, bạn nên để hạt Chia ở nơi râm mát, đậy kín lại để tránh hạt Chia hút ẩm hay bị côn trùng sâu bọ tấn công.

 

Hạt Chia đã được xay nhuyễn:

Nếu là hạt Chia đã xay cho bé nhưng chưa dùng hết thì có thể cho vào khay hay hộp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Hạt Chia ngâm với nước đã nở thành gel: Nếu như bạn đã pha hạt Chia nở ra mà chưa dùng hết thì có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp thủy tinh kín và bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý chỉ nên sử dụng trong 1 tuần để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng.

Với những thông tin cung cấp phía trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hạt Chia từ đó có cách sử dụng và bảo quản thật tốt để đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng, trở thành món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhà mình.

Nguồn: Tổng hợp


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""