"Bảo bối thần kỳ" phải đem theo khi đi mua TV

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-09-19

Bạn đã bao giờ đi mua TV và khi về nhà mới nhận ra mình bị lừa, bởi cả nhà sản xuất lẫn các nhân viên tư vấn xinh đẹp và lúc nào cũng tỏ ra đầy kinh nghiệm ở các cửa hàng điện máy?

Trên thực tế, có thể chẳng có sản phẩm nào quá tệ cũng như các hướng dẫn mà bạn nhận được là sai lầm. Nhiều người dù có kinh nghiệm đi mua nhiều lần vẫn chọn sai, để rồi phải hối hận và tự gặm nhấm nỗi đau trong âm thầm.

Một nhà sản xuất TV dù có thương hiệu cũng sở hữu vô số dòng sản phẩm khác nhau, và hầu hết các thông tin về chất lượng, kỹ thuật cũng phần nào bị "xào nấu", đánh tráo và quảng cáo quá đà.

Nhưng, chỉ cần mang theo một thiết bị nhỏ này trong người lúc đi mua TV, cùng nhớ rõ một số mẹo vặt dưới đây, bạn có thể sẽ không sa vào hố sâu hối hận.

Đánh giá chất lượng hình ảnh 4K chỉ cần qua một... chiếc kính lúp

Chất lượng hình ảnh 8K sẽ là hướng phát triển của TV trong tương lai vì rõ ràng độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Nhưng thị trường TV hiện tại vẫn phải lấy TV chất lượng hình ảnh 4K làm tiêu chuẩn chủ đạo. Vậy 4K thực sự là gì và bạn có biết rằng vẫn còn một loại TV giả mạo chất lượng 4K hay không?

Độ phân giải 4K, đơn giản là độ phân giải Ultra HD, tương đương 4096 x 2160 pixel. Tuy nhiên, độ phân giải 3840 x 2160 pixel trên thị trường cũng có thể được gọi là độ phân giải 4K, bởi có thể cung cấp hơn 8,8 triệu điểm ảnh (pixel).

Tấm nền TV là tập hợp của vô số các điểm ảnh. Mỗi điểm ảnh lại được tạo thành từ ba điểm ảnh phụ gồm ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá cây và xanh dương (RGB). Chúng được trộn với nhau để tạo ra tất cả những màu sắc mà mắt người nhìn thấy. Như vậy trên TV 4K sẽ có 8 triệu x 3 = 24 triệu điểm ảnh phụ.

Nhưng một số nhà sản xuất TV 3K, đã thêm màu trắng bên cạnh ba màu cơ bản (WRGB). Dòng sản phẩm này chỉ có 6 triệu điểm ảnh (độ phân giải 2.880 x 2.160 pixel), song vẫn đạt 6 triệu x 4 = 24 triệu điểm ảnh phụ.

Điểm ảnh trên TV Ultra HD và 3K


Cần có các công cụ chuyên nghiệp để kiểm tra TV để biết chất lượng hình ảnh mà nó đem lại. Tuy nhiên, nếu không thể mang bên mình các dụng cụ đo chuyên nghiệp, bạn có thể nhìn chúng qua... kính lúp. Khi xem màn hình TV bằng kính lúp, nếu chỉ có thể nhìn thấy các điểm ảnh màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, thì chiếc TV này thực sự là 4K. Người dùng cũng có thể nhìn thấy từng chi tiết của hình ảnh, một cách cận cảnh.

Còn màu của TV 3K giả 4K sẽ rất mờ và ngoài các điểm ảnh màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương, sẽ có những điểm ảnh màu trắng.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng điện thoại hay máy ảnh chụp lại màn hình. Nếu nhìn thấy các điểm ảnh màu trắng ở giữa ba màu cơ bản RGB tức là TV này dùng tấm nền WRGB.

Một phương pháp đơn giản khác là TV 4K thường có logo đặc trưng, hiển thị hình ảnh ba chiều bằng laser, chống hàng giả phía bên ngoài bao bì. Tuy nhiên, biện pháp kiểm tra bằng kính lúp hay smartphone dường như đảm bảo và hiệu quả hơn.

Nguồn: Sina

Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

thành phần trong mì ăn liền keo 502 ăn không sợ mập máy giặt cửa trên Ăn uống giảm stress lợi ích của nước dừa mùa World Cup ngày mưa mắt kính keo 502 bắn vào mắt bánh kẹo khỏe đẹp giặt đồ tips gấp áo mưa bình giữ nhiệt sữa đặc bảo quản hạt chia World Cup 2018 dinh dưỡng máy giặt áo mưa keo 502 dính vào mắt kính Nhiệt kế thủy ngân Bí quyết giữ sức khỏe bảo quản Giặt giũ giặt tay So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên sức khỏe đồ ngọt nước xả vải nước giặt Hạt Chia Tại sao máy giặt cửa trước lại mắc hơn máy giặt cửa trên ? thực phẩm giặt máy mẹo hay mềm vải mẹo vặt cảm cúm kính bị mờ tỉnh táo máy giặt cửa trước nước dừa bột giặt cận thị kính bị đọng nước giày da chọn mua TV nấu ăn thời trang quần áo xử lý đồ thủy tinh bị vỡ mực dính trên tay mua sắm thông mình xử lý dầu ăn cũ gỡ 2 chiếc ly thuỷ tinh dính vào nhau trang điểm làm trắng đế giày nhãn dán handmade hắt xì khẩu trang y tế bã cà phê vỏ chuối thủy ngân ô nhiễm môi trường vỡ nhiệt kế thủy ngân nước tẩy trang lò vi sóng kiến bu virus làm đẹp khử mùi bảo vệ sức khỏe dầu ăn tóc ngắn văn phòng nước rửa tay khô ho tóc phồng đồ thủy tinh lột trứng Công dụng kỳ diệu chống khuẩn làm sạch vết ố vàng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""