Kem cạo râu chữa được cháy nắng sao? Cùng nghe bác sĩ nói gì về phương pháp này

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-06-19

Cháy nắng chẳng dễ chịu gì khi làm da của mình trở nên khô rát, một cảm giác rất khó tả.

Cũng là một người từng bị cháy nắng Cindi Allen-Stewart đã thực hiện theo cách thức này để trị cháy nắng và theo lời của cô là thực sự hiệu quả.

Cụ thể Cindi Allen-Stewart đã sử dụng kem cạo râu có chứa bạc hà, cụ thể là Gillette Foamy Menthol rồi phủ lên vùng da bị cháy nắng trong khoảng 30 phút, lập tức cảm giác khó chiụ, đau rát giảm đi nhanh chóng.

Cô chia sẻ "Điều này nghe có vẻ lạ nhưng tin tôi đi, hãy cứ để lớp kem phủ lên phần da bị cháy nắng của bạn. Nó sẽ làm tan biến dần cảm giác bỏng rát. Bạn có thể thấy ngứa nhưng đó là một điều tốt, ngứa có nghĩa là vết cháy nắng đang được làm lành".

Cindi Allen-Stewart cũng đưa ra lời khuyên rằng: "Nếu vết đỏ vẫn chưa hết thì bạn có thể dùng cách này vào hôm sau và cứ thế, vết cháy nắng sẽ biến mất".

Ngay lập tức chia sẻ của cô trên Facebook cá nhân đã đã thu hút đến gần 50.000 lượt bình luận và hơn 200.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Đón nhận được sự quan tâm rất nhiều từ cộng đồng mạng, nhiều câu hỏi được đặt ra liệu cách thức này có thật sự hữu dụng cho mọi người hay chỉ đối với Cindi Allen-Stewart.

Theo tạp chí Allure, một trang nổi tiếng về chăm sóc da và làm đẹp cho biết các bác sĩ da liệu đã chia sẻ với Allure rằng họ đồng ý bạc hà trong kem cạo râu mà Cindi Allen-Stewart sử dụng có khả năng làm mát và dịu da tạm thời nhưng không có khả năng làm lành da sau khi bị cháy nắng.

Howard Sobel, một bác sĩ tại New York đã chia sẻ:" Nếu có lô hội trong kem cạo râu, nó sẽ có tác dụng chống viêm và giảm kích ứng". Hay theo như bác sỹ da liễu Rey Hamidi: "Kem cạo râu sẽ không thực sự làm giảm vết tấy đỏ do cháy nắng".

Kết luận, kem cạo râu nếu có chứa các thành phần như lô hội, bạc hà hay chất có khả năng làm dịu da thì sẽ là sản phẩm tuyệt vời cho việc cấp cứu tạm thời làn da cháy nắng.

Thế nhưng để giúp làn da mau chóng phục hồi thì chỉ có thể sử dụng kem làm dịu da chuyên dụng mà thôi hoặc là bạn có thể sử dụng kem chống nắng thường xuyên để không gặp tình trạng cháy nắng.

Nguồn: Tổng hợp.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""