Bí quyết đơn giản giúp "trẻ mãi không già"

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-07-06

Mỗi ngày mỗi tuần bạn đều thấy xuất hiện hãng mỹ phẩm mới với dòng quảng cáo là “bí quyết trẻ mãi không già”, nhưng theo các chuyên gia về chăm sóc da thực ra chẳng có bất cứ bí quyết gì.

Các chuyên gia về da chỉ ra phương pháp đơn giản để trẻ lâu đó chính là... cạo râu. Thực hư là như thế nào?

Điều thú vị là chính đàn ông mới là đối tượng mở được chìa khóa bí mật này. Cạo râu thường xuyên sẽ giúp kích thích sản sinh collagen trên da mặt, từ đó làm cho da trông sáng hơn, trẻ lâu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cạo râu đúng cách dành cho PHÁI NỮ

Mỗi lần nam giới cạo râu, họ không chỉ loại bỏ được lớp râu xù xì trên mặt mà còn cả lớp tế bào chết ngoài cùng.

Tiến sĩ Michael Prager, chuyên gia nghiên cứu về cách làm chậm quá trình lão hóa ở trung tâm làm đẹp Prager, London cho biết: “Từ góc độ chuyên gia về chống lão hóa, cạo râu có nhiều tác dụng. Đó là một dạng nhẹ của microdermabrasion (một kỹ thuật mài đi lớp da sạm, bóc lớp da chết bên ngoài), thúc đấy sản xuất colagen, giúp tái tạo tế bào, làm giảm nếp nhăn”.

Rất nhiều phụ nữ được khuyên cáo tránh tẩy lông ở chân vì như vậy sẽ làm cho lông mọc nhanh và dày hơn. Tuy nhiên, tiến sĩ Prager chia sẻ: “Quan điểm râu mọc lại dày hơn do cạo râu là không chính xác”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

Nguồn: ICTNews/Theo Khỏe & ĐẹpTags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""