Từ ngày 01/10/2019 sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát loa thông báo

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-10-06

Ngày 01/10/2019, biển thông báo dựng trong sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) với nội dung sẽ ngưng phát thanh tại nhà ga quốc nội nhằm giảm tiếng ồn. Đồng thời đề nghị hành khách lưu ý theo dõi thông tin về chuyến bay trên các màn hình hiển thị để đến cửa khởi hành kịp thời gian và không lỡ chuyến.

Theo đó, tất cả thông tin, trạng thái chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống màn hình FIDS. Thời gian đầu, sân bay bố trí nhiều biển thông báo khắp sân bay để hành khách lưu ý. Bên cạnh đó, nhân viên quầy vé, quầy check-in sẽ nhắc lại khi khách làm thủ tục. Trong phòng chờ hoặc trước cửa khởi hành sẽ có nhân viên hãng hàng không cầm bảng số hiệu chuyến bay, điểm đến mời khách ra máy bay.

Không ít hành khách bỡ ngỡ và chưa quen với việc sân bay không có loa phát thanh. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên Tân Sơn Nhất áp dụng điều này. Trước đó, các mẫu phát thanh tự động tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất cũng bị hủy từ ngày 01/7/2019, chỉ còn thông báo thay đổi cửa khởi hành. Vì thế bạn không nên chủ quan, cần có mặt sớm tại cửa khởi hành để theo dõi thông tin kịp thời do nhiều chuyến bay thường bị đổi giờ cũng như cửa khởi hành liên tục, nhất là vào mùa du lịch cao điểm.

Tân Sơn Nhất là sân bay đầu tiên ở Việt Nam thực hiện việc ngừng phát thanh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong điều kiện hạ tầng quá tải. Xu hướng này hiện phổ biến trên thế giới, đặc biệt là châu Âu. 


Nguồn: ngoisao.net


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""