Những vật dụng nên mang theo khi đi du lịch mùa mưa

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-06-14

“Trời mưa thì mặc trời mưa, nhưng trời mưa quá ta nên đem gì?”

Không gì có thể ngăn cản được những đôi chân thích xê dịch. Đi du lịch vào mỗi mùa khác nhau sẽ có những trải nghiệm rất khác. Vậy để chuyến đi vào mùa mưa không gặp nhiều vất vả thì cần chuẩn bị những vật dụng gì? Cùng G.O MART soạn đồ để đi du lịch ngay trong mùa mưa này nhé.

1- Ba lô chống nước hoặc túi trùm ba lô

Một chiếc balo chống nước, chống thấm hoặc một miếng trùm balo có thể cứu được toàn bộ đồ đạc của bạn thoát khỏi việc bị ướt sũng, đặc biệt là những vật dụng quan trọng như điện thoại, camera, laptop. Nếu bạn chứa đồ trong vali, thì những chiếc vali bằng nhựa sẽ lí tưởng hơn rất nhiều đấy.

2- Túi chống nước, túi nilon

Trong các chuyến đi vào mùa mưa, bạn nên cất những vật dụng cá nhân quan trọng như ví tiền, điện thoại, đồ điện tử… vào một chiếc túi chống nước để đảm bảo an toàn nếu lỡ gặp trời mưa trên đường đi.

Dùng túi nilon để bọc giày dép khi phải đi trên những con đường lầy lội cũng là một phương pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

3- Dù và Áo mưa

Đây là những vật dụng không thể thiếu trong mùa mưa này. Một chiếc dù nhỏ gọn có thể xếp gọn gàng trong hành lý của bạn. Chúng giúp bạn che nắng, cản mưa và còn là một phụ kiện để những bức hình "sống ảo" đẹp thêm rất nhiều đấy.

Bên cạnh dù, áo mưa cũng quan trọng không kém. Với những cơn mưa to hoặc khi đang di chuyển trên xe máy, áo mưa chính là sự bảo hộ phù hợp nhất. Hãy luôn thủ sẵn một bộ áo mưa trong hành lý để có thể xoay xở với sự thất thường của thời tiết mùa mưa nhé.

4- Giày dép chống nước, ủng đi mưa

 

Một đôi giày hoặc ủng đi mưa là phù hợp với kiểu hình thời tiết này. Cách tốt nhất là hãy thủ sẵn giày dép có độ bám cao và không thấm nước. Bên cạnh đó, giày cần phải có độ bám dính, tránh trơn trượt đặc biệt là ở địa hình núi đồi.

5- Thuốc chống côn trùng

Hãy nhớ đem theo thuốc chống côn trùng, bởi mùa mưa thuận lợi cho côn trùng phát triển.

6- Trang phục nhẹ nhàng, dễ khô

Vào mùa mưa, những trang phục nhẹ nhàng và dễ khô luôn tiện dụng hơn. Sự nhẹ nhàng cũng giúp bạn thoải mái hơn khi hoạt động lúc trời mưa. Và nếu chẳng may bị ướt mưa, trang phục dễ khô cũng sẽ phần nào giúp bạn không phải chịu ướt lạnh quá lâu.

Nếu lo thời tiết sẽ lạnh, bạn nên chuẩn bị thêm khăn choàng và một chiếc áo khoác chống nước nhé.

7- Máy sấy

Chiếc máy sấy cũng là trợ thủ đắc lực cho đồ đạc, là vật bất ly thân cho du lịch mùa mưa. Vật dụng này sẽ giúp bạn hong khô đồ đạc khi chẳng may bị ướt. Nó sẽ sấy từ từ quần áo của bạn bằng hơi nóng và không làm biến dạng hay ám mùi khói như dùng bếp lửa.

Việc đi du lịch vào mùa mưa sẽ mang đến cho bạn những kỉ niệm thật mới mẻ. Tuy nhiên, dù có chuẩn bị kĩ đến đâu thì bạn vẫn nên chú ý an toàn khi đi du lịch trong trời mưa bão nhé. Hãy kiểm tra trước dự báo thời tiết để chắc rằng thời thiết không quá nguy hiểm cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch thật vui và an toàn.

Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""