Nếu biết sớm các lưu ý này bạn sẽ qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay một cách nhanh gọn lẹ

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-12-26

Tại sân bay thì khu vực kiểm tra an ninh sẽ là một trong những nơi khiến bạn mất thời gian nhất, thậm chí nếu tệ hơn bạn còn có thể bị trễ chuyến bay. Vì vậy, để việc này được nhanh chóng và tránh tối đa việc gặp rắc rối với tư trang hành lý của mình, hãy lưu ý những điều dưới đây.

1- Hãy để sẵn hộ chiếu và vé máy bay ra ngoài

Hãy cầm sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay để khi kiểm tra, bạn sẽ không phải lục tung đồ đạc của mình lên để tìm. Nên làm điều đó trong khi chờ xếp hàng hoặc ngay cả trước lúc xếp hàng. Việc này khiến các bước kiểm tra dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Thời gian là vàng bạc, hãy sử dụng nó một cách hợp lý trong những trường hợp bạn hoàn toàn có thể chủ động như thế này.

2- Đừng đợi đến lượt mình mới cởi bỏ áo khoác, giày, đồng hồ và thắt lưng

Đây là những thứ bạn cần phải cởi ra, đặt lên khay và đưa vào khu vực máy quét ở cửa kiểm tra an ninh. Đừng để tới lượt mình mới làm những việc này nếu không muốn phải lúng túng và làm mất thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Bạn cũng nên mặc đồ gọn gàng để có thể giảm thiểu tối đa thời gian dành cho việc này nhé!

3- Biết rõ những vật dụng gì cần được để riêng ra

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất về an ninh sân bay là bạn phải lấy ra tất cả các thiết bị điện tử ra để được quét riêng. Chỉ những thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động phải được bỏ ra khỏi hộp đựng. Những thứ như máy sấy, điện thoại hay bàn chải đánh răng điện thì không cần thiết phải làm điều này. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải tháo đồ trang sức nhỏ của mình như nhẫn, hoa tai trước khi thông qua cửa an ninh. 

4- Hãy quan sát và xếp đúng hàng

Trên thực tế, khi xếp hàng qua cửa an ninh, luôn có một số hàng di chuyển nhanh hơn. Trước khi lựa chọn đứng vào hàng nào thì hãy dành ra vài giây để quan sát. Thường thì các hàng mà mọi người trật tự chứng tỏ việc kiểm tra khá suôn sẻ và sẽ là lựa chọn tốt giúp bạn dễ dàng vượt qua nhanh chóng. Đồng thời hãy quan sát số nhân viên an ninh đừng ở khu vực soi hành lý. Tại những cửa có hai người trở lên, rất có thể một trong số đó là những người mới, đang được đào tạo, do đó việc kiểm tra có thể mất thời gian hơn bình thường.

5- Tận dụng các đặc quyền của mình

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên thì một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn tại khu vực kiểm tra an ninh, đôi khi đặc quyền này còn có thể mở rộng ra cho những người bạn đồng hành nếu bạn đi theo nhóm. Ngoài ra, một số chương trình trả phí như Global Entry và TSA Pre-Check cũng có thể giúp bạn có đặc quyền này.

6- Đừng đùa về bom hay chất nổ

Những câu nói đùa về súng, bom và chất nổ sẽ khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh. Bởi dù là thật hay đùa thì những nhân viên an ninh cũng cần làm nhiệm vụ của mình. Họ sẽ phải kiểm tra, đặt nhiều câu hỏi để xác nhận xem những lời nói của bạn đúng hay sai. Tốt nhất là đừng để cái miệng làm hại cái thân.


Nguồn: kenh14.vn


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""