Pretzel là gì? Vì sao Google lại dành một ngày để vinh danh trên trang chủ của mình

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-09-21

Bánh Pretzel bỗng dưng được mọi người nhắc đến nhiều hơn do xuất hiện ở trang chủ của Google. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng, bánh Pretzel là gì mà tại sao lại được một gã khổng lồ như Google để hình ảnh và đoạn clip lên trang của mình. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Pretzel là gì?

Pretzel (từ gốc tiếng Đức là Brezel) là một loại bánh mì nướng nổi tiếng ở Bayern, Đức, thường có hình thắt nút vòng đối xứng, hình xoắn hoặc hình que.

Bánh mì Pretzel được tương truyền ra đời năm 610 sau Công Nguyên, do 1 tu sĩ người Ý sáng chế ra để làm phần thưởng cho các trẻ nhỏ thuộc lời cầu nguyện. Hình nguyên bản là 2 cánh tay khoanh trước ngực, có tên là Pretiola.

Bánh Pretzel không như bánh mì thông thường có lớp vỏ khá dày, và giòn cứng. Loại bánh này vỏ mỏng, ruột mềm và hơi dai bên trong.

Đặc biệt bánh mì Pretzel nướng có mùi thơm đặc trưng của bơ và bột mì, đây cũng là lý do nhiều quầy bánh họ mở cửa, cho khách tha hồ ngửi, tạo sự hưng phấn. Bánh thường được rắc muối, đường hoặc các loại hạt khô khác lên bề mặt.

Đến thế kỉ 19 thì bánh này được du nhập vào Bắc Mỹ. Cho đến ngày nay, bánh Pretzel cực kì phổ biến ở Châu u và Mỹ.

Vì sao Google lại vinh danh bánh Pretzel?

Sở dĩ trang chủ google vinh danh bánh Pretzel là do ngày 21/9 là ngày chính thức đánh dấu sự bắt đầu của lễ hội tháng Mười (tiếng Đức: Oktoberfest) năm 2019, được tổ chức trên khu đồng cỏ Theresienwiese tại München, Bayern, Đức. Và Pretzel đóng vai trò quan trọng trong lễ hội này.

Lễ hội tháng Mười (Oktoberfest) là gì?

Lễ hội tháng Mười Oktoberfest là lễ hội bia, du lịch, giải trí lớn nhất thế giới và được tổ chức thường niên mỗi năm tại Bayern, Đức.

Lễ hội kéo dài trong khoảng 16 - 18 ngày với hơn 6 triệu người tham dự mỗi năm. Mặc dù có nguồn gốc từ Bayern nhưng lễ hội này được còn kỷ niệm ở nhiều nước trên thế giới như Brazil, Argentina, Scotand, Italy, Anh,...

Mọi người khi tham gia lễ hội nay thường sẽ mặc trang phục truyền thống của người Đức như dirndl (loại váy liền thân cùng tạp dề có đai lưng và thắt nơ) hay lederhosen (quần da lửng có quai đeo).

Bên cạnh Pretzel, những món ăn truyền thống khác của Đức như lợn quay, xúc xích Đức cũng rất phổ biến trong lễ hội này.

Mong rằng, qua bài viết này đã một phần nào đó giải đáp được thắc mắc của bạn về Pretzel là gì và tại sao lại được xuất hiện ở trang chủ của Google rồi nhé.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""