Lý do gì quần áo đầy tủ mà vẫn thấy không có gì để mặc

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-11-08

Quần áo luôn nằm trong danh sách mua sắm của phái đẹp mỗi khi bước xuống phố. Đó không những là nhu cầu làm đẹp mà đôi khi còn là thói quen của một số nàng. Khi được khoác một bộ cánh đẹp lên người thì bản thân cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn hẳn. Tuy có nhiều quần áo là thế nhưng các nàng vẫn thấy không có gì để mặc. Và cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc "khủng hoảng ăn mặc" đó.

1- Tủ quần áo lộn xộn, thiếu khoa học

Theo các chuyên gia thời trang, đây chính là thủ phạm đầu bảng.

"7 giờ sáng mỗi ngày, khi đồng hồ báo thức vang lên, tôi choàng tỉnh, lăn qua lăn lại trên giường rồi nhanh chóng đến tủ quần áo, chuẩn bị cho kịp giờ đi làm. Tuy nhiên, khi mở tủ quần áo, tôi đành đầu hàng. Tôi không thích tất cả những bộ quần áo mình đang có. Tôi thấy mình chẳng có gì để mặc"... Đây là câu chuyện của biên tập viên Aemilia Madden kể trên trang Who What Wear.

Bạn có thấy câu chuyện này đã nghe ở đâu rồi đúng không? Hay nó vừa xảy ra với chính bạn sáng nay? Và có lẽ đây cũng là câu chuyện muôn thuở của rất nhiều cô nàng.

Theo Lili Petit, người sáng lập Clutter Healing, "cảm giác không có gì để mặc thường xuất phát từ một tủ quần áo lộn xộn. Chúng ta thường chỉ mặc 20% số quần áo mà mình đang sở hữu và đó là những món đồ mà ta dễ dàng nhìn thấy khi mở tủ".

Thật vậy, khi mở tủ, chúng ta sẽ thường nhìn quanh một lượt và hay lựa chọn những trang phục xuất hiện trước mắt mà ít khi tìm kiếm những bộ “xấu số” bị vùi, đặc biệt là khi trễ làm, trễ học,... Do đó, ta sẽ thấy quần áo hôm nay sao ít thế nhưng thực tế thì không phải vậy.


Ngoài ra, chúng ta thường có thói quen giữ lại những bộ đồ đã cũ, không thể sử dụng được nữa. Vì thế, nghiễm nhiên tủ quần áo của bạn chắc khác gì “cái kho” chật ních cả những món đồ từ hồi xưa chẳng còn mặc đến lẫn những món đồ mới mua.

2- Mua sắm không có mục đích

Mỗi khi xuống phố, các cô gái sẽ nghĩ chỉ đi cho vui thôi nhưng hậu quả là sau mỗi lần dừng chân tại các cửa hàng thời trang, họ đã ra về cùng vô số quần áo mà chưa biết khi nào mình sẽ mặc nó.

Và tất nhiên, họ lại cảm thấy không có gì để mặc bởi chưa bao giờ dành cho nó sự quan tâm đúng mức trong việc đi mua sắm.3- Mua nhiều nhưng chưa biết chọn


Khi trước mắt là một “mê cung” thời trang thì không phải ai cũng biết lựa chọn những bộ cánh phù hợp với mình. Có lẽ vì thế dù có mua nhiều bao nhiêu, bạn vẫn cảm giác thiếu đồ mặc đẹp là điều hiển nhiên.

4- Theo đuổi quá nhiều hình mẫu


Khi bạn yêu thích một ngôi sao hay một siêu mẫu nào đó,... thì bạn luôn có xu hướng lựa chọn trang phục theo hình mẫu của người đó. Điều đó thì không sao, nhưng nếu ta chọn quá nhiều và ai ta cũng muốn học theo thì tủ quần áo sẽ phải “choáng váng” vì bị thay đổi chóng mặt. Và làm sao bạn thích nghi kịp với sở thích của chính mình? Do đó, không có gì để mặc cũng không lạ.

5- Bế tắc trong việc kết hợp

Ngược lại với những tín đồ mặc đẹp, nhiều người chỉ biết mua nhưng chưa chắc đã biết kết hợp sao cho đẹp. Bạn luôn thắc mắc sao cô kia mặc áo thun đơn giản mà đẹp thế, còn mình mặc chả ra sao? Vậy thì bạn cần xem lại cách phối đồ nhé! Lúc ấy, dù bạn có ít quần áo đi chăng nữa, khi biết cách kết hợp thì cũng sẽ có nhiều lựa chọn để mặc hàng ngày thôi.

Để thoát khỏi cảm giác không có gì để mặc, các bạn cần lưu ý những việc sau:

- Hãy dọn lại tủ quần áo và sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp (có thể xếp theo chủng loại, màu sắc và mùa).

- Gấp và treo mọi thứ theo trật tự nhất định để đảm bảo khi mở tủ, bạn có thể nhìn thấy tất cả những gì mình có.

- Khi mua sắm, nếu bạn là người không có gu thẩm mỹ tốt thì nên nhờ một người bạn có mắt thẩm mỹ tư vấn hoặc đi cùng.

- Nếu bạn không biết cách phối đồ, hãy mua đồ theo “set” (bộ) như trên các trang web thời trang và mặc theo như vậy.

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ lý do mà mình đang mắc phải và cố gắng khắc phục nó để mỗi ngày không phải đau đầu việc “Hôm nay mặc gì?”, “Không có gì để mặc” nhé!


Nguồn: Tổng hợp


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""