Tuyệt kỹ luộc trứng cút chỉ cần 2 bước để vỏ trứng tự bong ra

Đăng bởi L QCường vào lúc 2020-08-12

Trứng cút nhỏ hơn trứng gà nhưng vẫn được nhiều người thích ăn và sử dụng làm món kho, rim cùng thịt hay đem làm bánh hoặc ăn trực tiếp. Tuy nhiên, làm món gì thì hầu như trứng cút phải được luộc trước, trừ các món đem nướng, chiên, hay rán...


Trứng cút luộc không khó nhưng nếu không biết cách nó sẽ rất khó bóc vỏ. Thậm chí trứng có thể bị vỡ khi bóc vì quả nhỏ hơn so với các loại trứng khác.

Do đó, đầu bếp mách, khi luộc trứng cút, không nên cho vào nồi luôn mà cần lưu ý 2 điểm dưới đây:

Trước tiên, phải chuẩn bị nước để luộc trứng, nhưng nước này cần được làm ấm lên. Đầu bếp lý giải, nước ấm có thể làm cho protein của trứng cút nhanh chóng đông đặc lại. Nhiều người luộc trứng trực tiếp trong nước lạnh khiến khó bóc vỏ. Khi nước đã hơi ấm, thì thả trứng cút vào, sau đó thêm nửa thìa giấm trắng vào. Vỏ trứng chứa canxi, giấm có tính axit khiến vỏ trứng mềm và giòn hơn, rất dễ bóc.


Sau đó đậy nắp lại luộc trong 4 phút rồi tắt bếp. Trứng cút nhỏ nên chỉ luộc thời gian như vậy là vừa. Sau khi tắt bếp, không vội mở nắp ra ngay, tiếp tục om trứng trong 3 phút.

Chuẩn bị một chậu nước lạnh hoặc nước đá, vớt trứng cút đã luộc chín cho ngay vào thau nước đá. Đây là dùng nguyên lý giãn nở vì nhiệt và co lại để khiến tách vỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng dễ dàng hơn. Đây là bước thứ 2 bạn cần phải nhớ khi luộc trứng cút.


Sau khi trứng cút nguội bớt, bạn chuẩn bị một hũ thủy tinh cổ rộng, nếu số lượng nhiều thì dùng hũ to. Nếu không có hũ thì dùng bát thủy tinh to, dày có nắp cũng được. Cho trứng cút vào, đổ nước ngập trứng cút (nhưng không được đầy hũ), đậy chặt nắp lại.


Lắc mạnh để trứng cút va đập vào lọ, dùng lực tác động để tách vỏ trứng. Ngoài ra, bạn có thể hiểu, mục đích của việc thêm nước là để tăng hiệu ứng đệm, để không làm trứng bị vỡ khi va đập.


Cuối cùng, đổ trứng cút ra đĩa và xé một lỗ ở đầu tròn của trứng cút. Sau đó, bạn có thể xé vỏ trứng ra liên tục như gọt vỏ táo.



Nguồn: https://phunuvietnam.vn/


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

tôm hùm đất Bí quyết cảm lạnh trứng nước ép cần tây thành phần trong mì ăn liền mẹo hay luộc trứng đơn giản mâm cơm 10k làm đẹp da cú đêm ăn khuya bảo quản trà sữa matcha làm đẹp Cần tây sữa chua người nhật giữ sức khỏe đẹp dáng mùa World Cup tỉnh táo lợi ích của nước dừa yến mạch bụng mỡ nước đậu đen matcha latte thực phẩm nước ép đại họa dinh dưỡng ngày mưa chất béo tốt bí kíp giảm cân hạt chia ăn không sợ mập ăn kiêng nấu ăn Ăn uống cần tây World Cup 2018 nước dừa khỏe đẹp hạt é ăn đêm thực đơn sức khỏe Muối hồng Himalaya U23 Việt Nam sức hkỏe mì gói việt nam cà phê sữa soda sữa hột gà hàn quốc rau xanh nắng nóng bánh căn đà lạt trứng cút pha cà phê Mirin mùa mưa hảo hảo chuối sức khòe cơm trưa dầu tỏi xay hết hạn nước cốt dừa sinh tố tăng cường miễn dich bí đỏ bông cải xanh tôm hùm gầy gò trái cây muối chấm cacao dừa chua cay trà đen macchiato sao showbiz bảo quản dưa leo bảo quản mật ong sinh dưỡng bento ăn vặt cách dễ bóc vỏ trứng snack sữa tươi nước đá Pudding sữa gạo dầu thực vật cơm nguội mật ong đũa món chiên bánh món ăn thần thánh mỡ động vật không đường trái cây nóng - mát ẩm thực súp lơ xanh rửa nho hải sản bơm cao su nước chanh quả cam gia vị vitamin C vắt chanh ghét bếp móc túi sugar free Nhật Bản ngày hè cacao cách luộc trứng bánh củ cải mì gói nhà hàng tempura tôm sú luộc tôm cách luộc trứng cút
Hiển thị tất cả kết quả cho ""