Thời gian chuẩn khi luộc trứng cho các Ba.

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-05-21

Mỗi người có sở thích ăn trứng khác nhau, người thích ăn trứng chín kỹ, có người lại thích ăn trứng lòng đào. Để canh thời gian luộc trứng chín vừa phải có khi lại là vấn đề đau đầu, không phải ai cũng làm được. Các Ba hãy cùng G.O MART học bí kíp luộc trứng 100% thành công nha.

Nhìn ngon chưa nè

Nhìn ngon chưa nè!


1- Cách thực hiện:

  • Cho nước vào nồi rồi bật bếp lên, nên cho nhiều nước xíu nha, nước mà cạn trước khi trứng chín thì hãm lắm luôn.
  • Cho trứng vào nhẹ nhàng vào nồi khi nước vẫn còn lạnh, tránh cho trứng vào khi nước đã sôi làm trứng dễ bị nứt.
  • Khi nước sôi, bây giờ giảm lửa, đậy nấp và bắt đầu canh thời gian.


2- Thời gian luộc:

  • 2 phút: trong ruột còn mềm lỏng, dùng muỗng ăn sau khi đập vỏ.
  • 4 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.
  • 6 phút: lòng trắng cứng hơn, lòng đỏ còn hơi dính.
  • 10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.
  • 15 phút: lòng trắng và lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn.

Sau khi luộc trứng xong, các Ba nhớ vớt trứng ra cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút hoặc có thể xả trứng dưới vòi nước để trứng không chín nữa và đồng thời giúp dễ lột vỏ hơn.

Bài tập cho mấy Ba nè, hãy làm thử theo bí kíp này và comment bên dưới cho mình biết kết quả thế nào nhé!


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""