Nước ép cần tây để được trong bao lâu và uống khi nào là tốt nhất?

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-06-10

Câu hỏi này đôi khi sẽ làm bạn phải vò đầu suy nghĩ để tìm ra câu trả lời. Nếu không nắm rõ vấn đề này thì chuyện thải độc hay làm đẹp da bằng nước ép cần tây có thể trở thành công cốc dù bạn cố sức thực hiện rất chăm chỉ.

Nước ép cần tây giờ đã trở nên rất phổ biến và ngày càng được chia sẻ nhiều hơn trên khắp các trang mạng xã hội. Điểm nổi bật của loại đồ uống này chính là nhờ vào những ưu điểm như giúp thải độc cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện vóc dáng, làm đẹp da, giúp nhuận tràng, sáng mắt, ngủ ngon hơn...

Vậy nhưng, việc chạy theo trào lưu uống nước ép cần tây nhưng không nắm rõ được cách uống như thế nào sẽ vô tình làm ảnh hưởng tới kết quả mà bạn có thể thu nhận được. Do đó, bạn cần nắm rõ 2 điều quan trọng trước khi uống nước ép cần tây để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Điều 1: Nước ép cần tây bảo quản được trong bao lâu?

Một số cô nàng có suy nghĩ ép nước để uống cho cả tuần và họ sẽ cất những chai nước này vào tủ lạnh, cứ mỗi ngày lại mở tủ lạnh ra lấy một chai để uống. Tuy nhiên, nước ép cần tây hay bất kỳ loại nước ép nào khác đều sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi bạn để quá lâu, kể cả khi đã bảo quản trong tủ lạnh.

Nước ép thường dễ bị oxy hóa nhanh hơn các loại rau củ quả khi chúng ở dạng nguyên quả. Do khi đã ép, thành phần của rau quả sẽ bị phá vỡ nên các chất dinh dưỡng cũng dễ tiếp xúc với không khí, nhiệt độ hay ánh sáng, từ đó làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng nếu bạn giữ những chai nước ép này lại quá lâu. Trong quá trình lưu trữ, nếu thấy nước ép có sự biến đổi về mùi, vị hay màu sắc khác thường thì chứng tỏ là chai nước ép đó đã bị oxy hóa, có nguy cơ tiềm ẩn vi khuẩn gây hại cơ thể nếu tiếp tục sử dụng.

*Một số điều cần lưu ý để bảo quản nước ép cần tây tốt nhất, hạn chế việc làm mất đi chất dinh dưỡng:

- Cất trữ nước ép trong những chai lọ thủy tinh, có nắp chặt kín hơi. Tuyệt đối không dùng các chai lọ nhựa để đựng nước ép.

- Khi vừa ép xong thì nên đổ ngay vào chai thủy tinh để bảo quản luôn, tránh để ngoài quá 5 phút.

- Khi đổ nước ép vào chai đựng, hãy đổ phần nước đến kín miệng chai để giảm tối đa phần không khí giữa nước và nắp chai, tránh làm sản sinh quá trình oxy hóa sớm.

- Vắt một chút chanh khi ép: vừa để tăng hương vị, vừa giúp giảm bớt nguy cơ mất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản nhờ lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa và axit citric có trong chanh.

- Tránh đặt những chai nước ép ở nơi có ánh nắng chiếu vào, bởi nước ép sẽ bị oxy hóa rất nhanh khi tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng gắt.

Dù vậy, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên bạn nên uống ngay sau khi ép nước và không nên lưu trữ trong tủ lạnh quá 1 ngày.


Điều 2: Uống nước ép cần tây khi nào là tốt nhất?

Bạn nghĩ nước ép cần tây nên uống vào lúc nào để thu được hiệu quả cao nhất? Buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối?

Và câu trả lời là... BUỔI SÁNG!

Theo Anthony William (tác giả cuốn sách Medical Medium - 2015), bạn hãy uống nước ép cần tây vào mỗi buổi sáng để thu về được hiệu quả tốt nhất. Từ Kylie Jenner, Miranda Kerr cũng đều lựa chọn việc uống một ly nước ép cần tây (với trọng lượng khoảng 500ml) vào trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.

Ông William giải thích rằng, việc uống nước ép cần tây vào mỗi sáng sẽ giúp quá trình tiêu hóa được thúc đẩy, từ đó ngăn ngừa những vấn đề như táo bón, đầy hơi, trào ngược dạ dày, nổi mụn trứng cá, nhiễm trùng đường tiểu (UTI), bệnh về xoang, bệnh Lyme...

Nguồn: Kenh14.vn, Beautycrew, Thediyplaybook


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Bí quyết cảm lạnh trứng luộc trứng nước ép cần tây thành phần trong mì ăn liền Cần tây mẹo hay người nhật đơn giản mâm cơm 10k sữa chua mùa World Cup bảo quản yến mạch trà sữa matcha bụng mỡ làm đẹp nước đậu đen matcha latte bí kíp giảm cân hạt chia ăn không sợ mập giữ sức khỏe thực đơn sức khỏe Muối hồng Himalaya đẹp dáng thực phẩm nước ép đại họa lợi ích của nước dừa tỉnh táo Ăn uống chất béo tốt ăn kiêng nấu ăn cần tây dinh dưỡng ngày mưa World Cup 2018 nước dừa khỏe đẹp hạt é ăn đêm tôm hùm đất làm đẹp da cú đêm ăn khuya mì gói U23 Việt Nam pha cà phê cà phê sữa mì gói việt nam sức hkỏe nhà hàng tempura tôm sú luộc tôm cách luộc trứng cút nước đá Pudding sữa gạo cơm nguội Mirin mùa mưa hảo hảo chuối sức khòe cơm trưa dầu tỏi xay hết hạn rau xanh nắng nóng bánh căn đà lạt trứng cút gầy gò trái cây muối chấm cacao dừa chua cay hàn quốc dầu thực vật snack sữa tươi nước cốt dừa sinh tố tăng cường miễn dich bí đỏ bông cải xanh tôm hùm món ăn thần thánh mật ong đũa món chiên bánh soda sữa hột gà trà đen macchiato sao showbiz bảo quản dưa leo bảo quản mật ong sinh dưỡng bento ăn vặt cách dễ bóc vỏ trứng không đường mỡ động vật ẩm thực súp lơ xanh rửa nho hải sản bơm cao su nước chanh quả cam trái cây nóng - mát gia vị vitamin C vắt chanh bánh củ cải ghét bếp móc túi sugar free Nhật Bản ngày hè cacao cách luộc trứng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""