Muối hồng Himalaya là gì? Công dụng của muối hồng Himalaya

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-09-01

Con người đã sử dụng muối để tạo hương vị và bảo quản thực phẩm trong hàng nghìn năm qua. Tuy rất cần muối trong chế độ ăn hàng ngày, nhưng các chuyên gia cho rằng, sử dụng quá nhiều muối ăn có thể không tốt cho sức khỏe. Nhiều người đã chuyển sang sử dụng muối hồng Himalaya vì tin rằng đây là lựa chọn lành mạnh hơn.

1- Muối hồng Himalaya là gì?

Muối hồng Himalaya sản xuất từ mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan. Mỏ muối Khewra là một trong những mỏ muối lớn nhất và lâu đời nhất thế giới.

Lượng muối hồng trong mỏ muối Khewra được cho là đã hình thành từ hàng triệu năm trước do sự bốc hơi của nước biển.

Muối hồng được sản xuất hoàn toàn bằng tay và hạn chế tối đa việc thêm phụ gia để thành một sản phẩm chưa tinh chế, hoàn toàn tự nhiên.

Do quy trình khai thác tự nhiên nên đã giúp cho muối hồng Himalaya có nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác không được tìm thấy trong muối ăn thông thường. Sắt có nhiều trong muối nên làm cho muối có màu hồng đặc trưng.

Các mỏ muối hồng thường nằm sâu hàng trăm mét dưới lòng đất, nên để tiếp cận chúng người ta cũng phải đào các hầm mỏ với độ sâu tương đương. Chính vì thế, giá của muối hồng cũng cao hơn rất nhiều so với muối thông thường.

2- Công dụng của muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya có nhiều công dụng như:

- Cải thiện hệ hô hấp.

- Điều chỉnh lượng đường trong máu.

- Cân bằng độ pH trong cơ thể.

- Giảm dấu hiệu lão hoá da.

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Thực chất, các công dụng này đều có trong muối ăn thông thường. Muối thường có thể chứa nhiều natri hơn, nhưng muối hồng Himalaya chứa nhiều canxi, kali, magie và sắt hơn.

Trong muối thường có chứa nhiều I-ốt hơn, vì thế nếu chọn muối hồng Himalaya để sử dụng thường xuyên, các bạn cần chọn thực phẩm có chứa nhiều iod để bổ sung tránh trường hợp thiếu iod.

Muối hồng Himalaya mang một vẻ ngoài hết sức ngọt ngào cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế, các bà nội trợ có thể chọn muối hồng làm gia vị nấu ăn hằng ngày rất tốt đó.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

cảm lạnh luộc trứng nước ép cần tây trứng tôm hùm đất thành phần trong mì ăn liền mẹo hay sữa chua người nhật yến mạch bụng mỡ nước đậu đen matcha latte Cần tây thực đơn sức khỏe Muối hồng Himalaya bảo quản trà sữa matcha làm đẹp làm đẹp da cú đêm ăn khuya mùa World Cup đẹp dáng giữ sức khỏe lợi ích của nước dừa tỉnh táo bí kíp giảm cân hạt chia ăn không sợ mập dinh dưỡng ngày mưa thực phẩm nước ép đại họa chất béo tốt ăn kiêng nấu ăn Ăn uống cần tây Bí quyết đơn giản mâm cơm 10k World Cup 2018 nước dừa khỏe đẹp hạt é ăn đêm U23 Việt Nam mì gói mì gói việt nam soda sữa hột gà sức hkỏe rau xanh nắng nóng bánh căn đà lạt trứng cút nhà hàng tempura tôm sú luộc tôm cách luộc trứng cút pha cà phê Mirin mùa mưa hảo hảo chuối sức khòe cơm trưa dầu tỏi xay hết hạn trà đen macchiato sao showbiz bảo quản dưa leo bảo quản mật ong sinh dưỡng bento ăn vặt cách dễ bóc vỏ trứng nước đá Pudding sữa gạo cơm nguội cà phê sữa hàn quốc chua cay nước cốt dừa sinh tố tăng cường miễn dich bí đỏ bông cải xanh tôm hùm gầy gò trái cây muối chấm cacao dừa snack sữa tươi dầu thực vật món ăn thần thánh mỡ động vật mật ong đũa món chiên bánh không đường ẩm thực súp lơ xanh rửa nho hải sản bơm cao su nước chanh quả cam móc túi sugar free Nhật Bản ngày hè cacao cách luộc trứng bánh củ cải ghét bếp trái cây nóng - mát gia vị vitamin C vắt chanh
Hiển thị tất cả kết quả cho ""