Hạt é và hạt chia, đố bạn biết phân biệt đấy!

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-06-27

Hiện nay hạt chia được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng với mục đích tăng cường sức khỏe bản thân. Nhưng một số nguồn cung cấp trộn lẫn hạt é vào hạt chia để trục lợi. Bạn phân biệt được 2 loại hạt này không? Cùng xem các đặc điểm sau nhá.

1- Bề ngoài và màu sắc

- Hạt chia có đường kính nhỏ hơn so với hạt é, nếu nhìn kỹ hai hạt bạn sẽ nhận ra kích thước hạt chia chỉ khỏang ½ hạt é.

- Hạt chia được chia làm hai loại hạt chia đen và hạt chia trắng, cả hai loại đều có vân, vỏ bóng và sánh. Nhìn bằng mắt thường bạn sẽ có cảm giác như hạt chia được bao bọc lớp dầu.

- Hạt é có màu đen tuyền, vỏ mỏng không bóng dầu như hạt chia.

 

2- Ngâm nước

- Khi ngâm vào nước, hạt é sẽ cho ra dạng gel bao bọc từng hạt riêng biệt, độ nở lớn hơn so với hạt chia.

- Hạt chia sau khi ngâm sẽ có dạng gel kết dính vào nhau không tách rời từng hạt. Khi khuấy sẽ khó tách rời từng hạt hơn so vơi hạt é.

 

3- Mùi vị

- Hạt chia là loại hạt không có mùi vị, do đó bạn dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác mà không sợ ảnh hưởng đến hương vị của chúng.

- So với hạt chia, hạt é có vị ngọt nhạt sau khi được ngâm, thường được sử dụng với nước đường hoặc két hợp với các loại nước giải khát.

 

4- Giá trị dinh dưỡng

Hạt chia rất giàu omega 3, canxi cũng như các vitamin và khoáng chất.

- Chúng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng, chống béo phì, kháng viêm và phục hồi sức khỏe sau chấn thương. Hạt chia cũng rất tốt cho đối tượng ăn chay, tiểu đường.

- Hạt é cải thiện được tình trạng tiêu hóa kém, co thắt bao tử và chữa táo bón. Đồng thời chúng còn giúp giảm triệu chứng đau nửa đầu và trầm cảm.

- Hạt é rất tốt đối với bệnh nhân viêm khớp, hạt é có độ nở cao giúp ngăn cảm giác thêm ăn, cộng với hàm lượng chất xơ cao góp phần làm giảm cân.

 

Xem thêm: Vì sao hạt chia có tác dụng giảm cân?

Nguồn: Tổng hợp


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""