Dầu tỏi xay: bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở

Đăng bởi L QCường vào lúc 2020-08-04

Thông thường khi chúng ta chế biến món ăn, để tăng mùi thơm cũng như hương vị chúng ta thường dùng tỏi phi thơm. Tuy nhiên cũng là tỏi nhưng không phải là tỏi tươi mà là chút tỏi xay ngâm dầu lại tạo nên mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, khiến cho món ăn của bạn thơm ngon không kém gì ngoài nhà hàng. Dưới đây là công thức làm tỏi xay ngâm dầu.

Nguyên liệu

  • 300g tỏi cô đơn
  • Dầu oliu
  • Lọ thủy tinh

Cách làm tỏi xay ngâm dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Tỏi đem bóc sạch vỏ. Bạn nên dùng tỏi cô đơn hay những loại tỏi ngon như tỏi Lý Sơn thì sẽ ngon hơn bạn nhé!

Lọ thủy tinh bạn rửa sạch, sau đó để ráo.

Dầu oliu thì bạn có thể sử dụng loại nào cũng được, sử dụng loại càng nguyên chất thì món ăn sẽ càng ngon và bảo quản được lâu hơn.


Bước 2: Xay tỏi


Tỏi sau khi được bóc vỏ bạn cho vào máy xay nhuyễn, nếu bận không thể làm ngay bạn vẫn để tỏi trong cối xay và để ở nhiệt độ phòng vài tiếng hoặc qua đêm mà không cần lấy ra.


Bước 3: Ngâm tỏi với dầu oliu


Bạn lấy tỏi đã xay từ trong cối xay đem bỏ vào bình thủy tinh, sau đó đổ dầu oliu ngập tỏi và đậy nắp thật kín.

Thành phẩm


Tỏi ngâm dầu bạn có thể dùng để chế biến món xào, hay trộn salad đều sẽ rất ngon.

Để làm món rau xào thấm vị và dậy mùi thơm với tỏi ngâm dầu thì cũng rất đơn giản.

  • Đầu tiên bạn bắt chảo nóng rồi cho tỏi dầu (số lượng tùy thích) vào phi vàng lên.
  • Kế đến thay vì cho rau vào, bạn hãy nêm gia vị vào trước rồi cho thêm một ít nước vào để hòa tan gia vị trên.
  • Cuối cùng nhanh tay cho rau vào xào ở lửa lớn, đảo đều đến khi rau chín thì tắt bếp. Cách làm này sẽ giúp cho rau xào thấm vị nhanh hơn mà vẫn giữ được độ xanh mướt.

Còn đối với món salad, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy trộn hỗn hợp gồm: 1 muỗng giấm táo, 3 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê tỏi ngâm dầu, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng (tùy thích), 1 muỗng cà phê mật ong, thêm một ít tiêu rồi trộn đều tất cả lên.
  • Sau đó chỉ việc đem hỗn hợp này đi trộn salad với những loại rau mà bạn thích là xong rồi! Cực kỳ đơn giản đúng không?

Lưu ý: Tỏi xay ngâm dầu bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, khi nào cần thì bạn lấy ra dùng sau đó đậy nắp lại. Tuy nhiên, khi đã dùng hết tỏi, thì chị em hãy rửa sạch lọ sau đó làm mẻ mới chứ tuyệt đối không trộn chung tỏi mới với dầu cũ nhé, như vậy tỏi sẽ bị chua, hỏng.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

cảm lạnh tôm hùm đất người nhật mì gói nhà hàng tempura tôm sú làm đẹp da cú đêm ăn khuya U23 Việt Nam rau xanh nắng nóng Bí quyết trứng nước ép cần tây đơn giản mâm cơm 10k sức hkỏe Mirin bảo quản trà sữa matcha làm đẹp mì gói việt nam hảo hảo chuối luộc trứng thành phần trong mì ăn liền mẹo hay mùa World Cup Cần tây soda sữa hột gà trà đen macchiato sao showbiz bảo quản dưa leo bảo quản mật ong sinh dưỡng yến mạch bụng mỡ nước đậu đen matcha latte pha cà phê sữa chua cà phê sữa gầy gò trái cây muối chấm bí kíp giảm cân hạt chia ăn không sợ mập chua cay snack thực đơn sức khỏe Muối hồng Himalaya hàn quốc nước cốt dừa sinh tố tăng cường miễn dich bí đỏ bông cải xanh giữ sức khỏe đẹp dáng thực phẩm nước ép đại họa dầu thực vật mật ong đũa món chiên bánh lợi ích của nước dừa tỉnh táo dinh dưỡng ngày mưa món ăn thần thánh không đường World Cup 2018 ăn kiêng nấu ăn mỡ động vật ẩm thực súp lơ xanh Ăn uống nước dừa khỏe đẹp móc túi sugar free Nhật Bản ngày hè cần tây chất béo tốt trái cây nóng - mát gia vị vitamin C vắt chanh nước chanh hạt é ăn đêm quả cam luộc tôm bánh căn đà lạt trứng cút cách luộc trứng cút mùa mưa cacao sức khòe bento nước đá rửa nho cacao dừa bánh củ cải ghét bếp ăn vặt cách dễ bóc vỏ trứng cơm trưa dầu tỏi xay Pudding sữa gạo cơm nguội hải sản cách luộc trứng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""