Cách rửa bông cải xanh (súp lơ) sạch nhanh và đúng cách

Đăng bởi L QCường vào lúc 2020-05-17

Bông cải xanh (Súp lơ xanh) là loại rau quen thuộc đối với mọi gia đình, có thể dùng nó để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trên bông cải xanh có rất nhiều khoảng trống nhỏ đây cũng là nơi côn trùng trú ngụ và thuốc trừ sâu còn sót lại. Do vậy nếu như chỉ áp dụng cách rửa bằng nước sạch thông thường thì không thể làm sạch nó được mà bạn cần, vì vậy bạn hãy áp dụng một trong những cách sau:

1-Nước vo gạo và muối hột

Nếu như muốn rửa sạch vi khuẩn và thuốc trừ sâu trong bông cải xanh thì bạn đừng quên cách rửa với nước vo gạo và muối hột nhé! Lý do là vì trong nước vo gạo có chứa tính kiềm, chứa chất xơ và tinh bột thô, có tác dụng giải độc thuốc trừ sâu có tính axit ở trong bông cải xanh , đồng thời đây cũng là cách rửa rau an toàn, tự nhiên và không gây hại da tay.

Bạn chỉ cần lấy nước vo gạo bỏ vào chậu pha thêm chút muối sau đó cắt bông cải xanh thành những miếng nhỏ bỏ vào ngâm trong 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch 2, 3 lần là sẽ có rau sạch để ăn.


2-Bột năng và muối ăn

Bột năng có công dụng hấp thụ mạnh, có thể hút các chất lạ và bụi rồi đẩy ra ngoài bằng nước sạch. Muối ăn giúp diệt sạch vi khuẩn, loại trừ chất bẩn bám trên rau củ.

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha 1 muỗng bột năng với 2 muỗng muối ăn sau đó cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ và cho vào trộn đều trong 10-15 phút bằng tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần là được.


3- Baking soda

Trong baking soda có chứa các ion carbonate, bicarbonate có thể loại bỏ trứng côn trùng thực vật và thuốc trừ sâu còn sót lại. Đồng thời, baking soda được cho là một nguyên liệu an toàn ở trong nhà bếp vì nó chứa các ion natri không độc hại vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn sử dụng nguyên liệu này để làm sạch bông cải xanh .

Cách làm sạch bông cải xanh bằng Baking soda được thực hiện như sau: cho một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm 2 muỗng baking soda rồi hòa tan chúng. Tiếp theo cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, bỏ vào chậu ngâm trong 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch 1-2 lần là mọi vi khuẩn và thuốc trừ sâu sẽ được loại bỏ hết.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chế biến món bông cải xanh sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình thêm vui, khỏe.


Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

tôm hùm đất Bí quyết cảm lạnh trứng nước ép cần tây thành phần trong mì ăn liền mẹo hay luộc trứng đơn giản mâm cơm 10k làm đẹp da cú đêm ăn khuya bảo quản trà sữa matcha làm đẹp Cần tây sữa chua người nhật giữ sức khỏe đẹp dáng mùa World Cup tỉnh táo lợi ích của nước dừa yến mạch bụng mỡ nước đậu đen matcha latte thực phẩm nước ép đại họa dinh dưỡng ngày mưa chất béo tốt bí kíp giảm cân hạt chia ăn không sợ mập ăn kiêng nấu ăn Ăn uống cần tây World Cup 2018 nước dừa khỏe đẹp hạt é ăn đêm thực đơn sức khỏe Muối hồng Himalaya U23 Việt Nam sức hkỏe mì gói việt nam cà phê sữa soda sữa hột gà hàn quốc rau xanh nắng nóng bánh căn đà lạt trứng cút pha cà phê Mirin mùa mưa hảo hảo chuối sức khòe cơm trưa dầu tỏi xay hết hạn nước cốt dừa sinh tố tăng cường miễn dich bí đỏ bông cải xanh tôm hùm gầy gò trái cây muối chấm cacao dừa chua cay trà đen macchiato sao showbiz bảo quản dưa leo bảo quản mật ong sinh dưỡng bento ăn vặt cách dễ bóc vỏ trứng snack sữa tươi nước đá Pudding sữa gạo dầu thực vật cơm nguội mật ong đũa món chiên bánh món ăn thần thánh mỡ động vật không đường trái cây nóng - mát ẩm thực súp lơ xanh rửa nho hải sản bơm cao su nước chanh quả cam gia vị vitamin C vắt chanh ghét bếp móc túi sugar free Nhật Bản ngày hè cacao cách luộc trứng bánh củ cải mì gói nhà hàng tempura tôm sú luộc tôm cách luộc trứng cút
Hiển thị tất cả kết quả cho ""