Mirin là gì mà được người Nhật yêu thích đến vậy?

19-12-2019 / L QCường

Bên cạnh ngũ vị: Mặn, ngọt, chua, cay, đắng cơ bản thì còn có Umami - vị ngon là yếu tố quan trọng không thể thiếu của một món ăn hấp dẫn. Nếu như ở Việt Nam, người ta sử dụng bột ngọt để tạo ra Umami thì người Nhật lại lựa chọn Mirin. Không cần sử dụng quá nhiều loại gia vị mà chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi sạch, các món ăn Nhật vẫn...

Nước cốt dừa và tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ

09-12-2019 / L QCường

Nước cốt dừa được tạo ra bằng cách lấy phần thịt dừa rồi thêm nước, lọc qua một lớp vải mỏng. Rất nhiều chị em đã lựa chọn nước cốt dừa để thay thế cho sữa bò. Dưới đây là một số lợi ích của nước cốt dừa đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.1- Hỗ trợ giảm cânNước cốt dừa sở hữu nhiều chất béo chuỗi trung bình (MCTs), chính vì thế giúp giảm cân hiệu quả. Theo Ashley Barrient...

Thời gian sử dụng Mật ong trong bao lâu là tốt nhất? Để lâu có tốt không?

07-12-2019 / L QCường

Thiên nhiên đã luôn ưu ái cho con người những điều tuyệt vời, tốt đẹp nhất bên cạnh đó còn cung cấp cho chúng ta những sản phẩm vô cùng bổ dưỡng. Mật ong được xem là một trong những thực phẩm quý báu mà thiên nhiên đã ban tặng.Theo Chris Hiatt - Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất mật ong tại Mỹ cho biết: “Mật ong đã được tìm thấy trong các ngôi mộ Ai Cập cổ”. Nếu...

Những hiểu lầm cực lớn về trái cây mà rất ít người biết

06-12-2019 / L QCường

Trái cây được công nhận là một nguồn vitamin và khoáng chất tốt, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin C và vitamin A. Những người đưa trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.Bên cạnh đó, kali trong trái cây có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ phát triển sỏi thận, loãng xương. Trái...

Phân biệt dầu thực vật và mỡ động vật

28-11-2019 / L QCường

Việc sử dụng dầu ăn hay mỡ động vật với liều lượng hợp lý, phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn của cơ thể đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe người dùng. Tìm hiểu kỹ hơn về chúng để hiểu đúng và sử dụng đúng nhé.1- Sự giống nhau giữa dầu thực vật và mỡ động vật- Chúng đều được sử dụng trong các công thức nấu nướng như chiên, xào, rán…- Chứa thành phần chính...

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""