Những hiểu lầm cực lớn về trái cây mà rất ít người biết

06-12-2019 / L QCường

Trái cây được công nhận là một nguồn vitamin và khoáng chất tốt, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin C và vitamin A. Những người đưa trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.Bên cạnh đó, kali trong trái cây có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và mắc các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ phát triển sỏi thận, loãng xương. Trái...

Phân biệt dầu thực vật và mỡ động vật

28-11-2019 / L QCường

Việc sử dụng dầu ăn hay mỡ động vật với liều lượng hợp lý, phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn của cơ thể đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe người dùng. Tìm hiểu kỹ hơn về chúng để hiểu đúng và sử dụng đúng nhé.1- Sự giống nhau giữa dầu thực vật và mỡ động vật- Chúng đều được sử dụng trong các công thức nấu nướng như chiên, xào, rán…- Chứa thành phần chính...

Các sản phẩm "không có đường" có thực sự tốt?

28-11-2019 / L QCường

Sugar-free hiểu 1 cách đơn giản là không có đường. Tuy nhiên, khi nó được gắn trên nhãn sản phẩm, người tiêu dùng cũng hiểu nó cách đơn giản như thế, nghĩa là sản phẩm này không chứa đường, và vô tình tiêu thụ nó cách thiếu kiểm soát. Điều này hoàn toàn không đúng, và ẩn chứa nhiều nguy cơ sức khỏe.1. Thuật ngữ Sugar-free là gì?Sugar-free hiểu theo nghĩa đơn giản là “không có đường”.Khi thuật ngữ này...

Vì sao trái cây lại có loại nóng - loại mát? Cùng nghe chuyên gia giải đáp nhé

22-11-2019 / L QCường

Dân gian thường phân chia độ lành tính của các loại trái cây thành hai loại nóng – mát. Có một số loại bị đưa vào “danh sách đen” gây nóng cho cơ thể như: vải, nhãn, mít,... Còn dưa hấu, thanh long, bưởi,... thì được ưu ái nhiều người sử dụng do có tính mát, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, quan niệm này có thực sự chính xác hay không hay chỉ là những điều truyền miệng vô căn cứ...

Bạn đang bị nhà hàng móc túi mà vẫn không hề hay biết, tài chưa!

03-11-2019 / L QCường

Khi chi trả các món ăn tại nhà hàng, bạn thường bị nhân viên thuyết phục để chi tiền cho những món ăn có giá cao hơn giá trị thực sự của chúng. Hay thậm chí, bạn bị dẫn dắt để yêu cầu số lượng món ăn nhiều hơn thực tế bạn có thể ăn, người ta thường gọi hiện trạng này là “mắt to hơn bụng”,.. Vậy các nhà hàng đã sử dụng chiêu trò gì để lôi kéo...

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""