Có nên dùng nước xả vải cho quần áo trẻ em ?

(Theo Comfort) - Có con dưới 3 tuổi đồng nghĩa với công việc giặt giũ quần áo phải tăng thêm gấp đôi. Điều này đồng nghĩa với việc quần áo nhanh chóng bị xù lông hoặc xơ cứng, trong khi các mẹ lại ngại dùng nước xả vải cho quần áo của con.

Ngày đăng: 27-09-2013

971 lượt xem

Có con dưới 3 tuổi đồng nghĩa với công việc giặt giũ quần áo phải tăng thêm gấp đôi. Một bộ đồ của bé trung bình phải thay giặt ít nhất bốn lần trong tuần. Điều này đồng nghĩa với việc quần áo nhanh chóng bị xù lông hoặc xơ cứng, trong khi các mẹ lại ngại dùng nước xả vải cho quần áo của con.

Có nên dùng nước xả vải cho quần áo trẻ em ?

Có nên dùng nước xả vải cho quần áo trẻ em ?

Không dùng liệu có được không?

- Nhiều bà mẹ lo ngại nước xả vải có mùi hương gây khó chịu cho khứu giác của em bé. Điều này hoàn toàn đúng, vì khứu giác của trẻ em dưới 3 tuổi khá nhạy cảm với các mùi nồng gắt. Tuy nhiên, các mẹ lại quên rằng: mùi tanh hôi lưu lại trên quần áo bé do đi vệ sinh nhiều lần và nôn trớ sữa cũng khiến bé khó chịu. Cách tốt nhất là sử dụng các sản phẩm nước xả có mùi hương thật dịu nhẹ, càng gần gũi với các mùi hương quen thuộc của bé càng tốt.

- Nguyên nhân thứ hai khiến nhiều mẹ lo lắng là thành phần các chất có trong nước xả. Làn da em bé vốn mỏng manh nhạy cảm, nếu tiếp xúc với nước xả liệu có an toàn? Một số mẹ vẫn "đánh liều" sử dụng, khi thấy quần áo của con ngày càng khô ráp gây ngứa ngáy khó chịu cho bé. Tin vui là hiện nay đã có một số dòng sản phẩm nước xả vải được thiết kế dành riêng cho trẻ em, với công thức đặc biệt dịu nhẹ giúp các mẹ yên tâm khi dùng nước xả vải cho quần áo con mình.

 

Làm thế nào bảo vệ áo quần bé tốt hơn?

- Cách tốt nhất là bạn nên giặt riêng áo quần cho bé. Tốt nhất, hãy giặt tay. Nếu bạn không có nhiều thời gian, nên chọn chế độ giặt nhẹ trên máy, phù hợp với chất liệu áo quần mỏng, mềm của bé.

comfort cho da nhạy cảm

Sử dụng nước xả vải dành riêng cho quần áo trẻ em

- Nên sử dụng các sản phẩm giặt tẩy nhẹ nhàng với những bộ quần áo ít dính bẩn, và sử dụng nước xả vải dành riêng cho quần áo trẻ em. Các sản phẩm này không chỉ an toàn cho làn da nhạy cảm, non nớt của bé mà còn có mùi hương dễ chịu, chất tẩy trắng không nhiều giúp áo quần bền đẹp, mềm mại, ít bạc màu hơn.

- Luôn sử dụng nước xả vải trong lần xả cuối, và nhớ hòa tan nước xả vào nước trước khi cho quần áo để nước xả tan đều trong nước, theo đúng liều lượng hướng dẫn trên bao bì. Bạn nhớ ngâm quần áo ít nhất 10 phút trong nước xả, và chú ý không giặt lại sau khi đã sử dụng nước xả vải.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Lượng truy cập

Tổng truy cập 1,423,878

Đang online56