10 tuyệt chiêu giặt quần áo.

Giặt quần áo rất công phu và có nhiều quy định khá “khắc khe”. Nếu bạn không muốn tốn phí khi sử dụng dịch vụ giặt ủi, thì bạn cần trang bị cho mình 10 tuyệt chiêu giặt quần áo đúng cách dưới đây.

Ngày đăng: 09-08-2013

1,465 lượt xem

Giặt quần áo rất công phu và có nhiều quy định khá “khắc khe”. Nếu bạn không muốn tốn phí khi sử dụng dịch vụ giặt ủi, thì bạn cần trang bị cho mình 10 tuyệt chiêu giặt quần áo đúng cách dưới đây.

1. Chọn nhiệt độ

Trước khi giặt đồ, bạn cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn bảo quản sản phẩm có may đính kèm trên áo, quần. Bạn cần nhớ vài quy tắc sau:

- Nước lạnh dùng cho các loại vải bình thường, vải dễ co rút và những màu tối.

- Nước ấm dùng cho quần áo có độ bẩn vừa và các loại sợi vải nhân tạo.

- Nước nóng khuyên dùng cho những quần áo thật sự bẩn, những loại có màu sáng.

2. Giữ màu trắng sáng 

Khi quần áo trắng của bạn ngả sang màu xám hoặc ố vàng, bạn hãy xem xét việc sử dụng chất tẩy rửa liều lượng vừa phải và giặt trong nước nóng để giữ độ trắng sáng.

3. Ngăn chặn bạc màu

Những chiếc quần jeans màu đen yêu thích của bạn sẽ không còn đậm màu và đẹp như ban đầu nữa sau vài lần giặt. Hãy lưu ý trở mặt trái của quần trước khi giặt. Điều này sẽ giảm phai màu hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý kiểm tra nhiệt độ nước, quá nóng sẽ làm thay đổi màu những sản phẩm có màu tối.

4. Ngăn chặn co rút

Nếu quần áo bị co rút lại, đừng vội đổ lỗi cho chiếc máy sấy. Hầu hết hiện tượng co rút này xảy ra trong lúc giặt. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là xem kĩ quy định bảo quản sản phẩm ghi trên nhãn. Nếu nó cho phép giặt máy, hãy sử dụng nước lạnh và không chọn chế độ giặt mạnh.

5. Sản phẩm ra màu

Đối với những sản phẩm lần đầu giặt, tốt nhất là bạn nên giặt bằng tay và giặt riêng từ món. Nếu có ra màu, bạn phải tiếp tục giặt riêng trong ít nhất hai lần nữa. Điều này sẽ an toàn cho tất cả các sản phẩm khác khi giặt chung về sau.

6. Lưu ý với đồ lót

Đối với đồ lót, chúng rất dễ bị mòn và giãn một cách nhanh chóng nếu như giặt cùng với nhiều sản phẩm quần áo khác. Tốt nhất là bạn nên giặt tay bằng nước lạnh. Nếu không, bạn nên trang bị túi vải lưới để đựng riêng những món đồ này khi giặt máy.

7. Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Bột giặt truyền thống hoạt động hiệu quả trong việc làm sạch quần áo. Tuy nhiên, nó lại không lý tưởng để giặt máy vì có quá nhiều bọt. Bạn đừng lầm tưởng rằng càng nhiều bọt thì sẽ giặt sạch hơn. Thực tế, nó dễ tích tụ chất bẩn và bám vào các khe kẽ của máy giặt. Những “phiên bản” bột giặt dành riêng cho máy cũng ra đời với nhiều cải tiến, ít bọt và khả năng tẩy rửa tương đương. Một lời khuyên, hãy thay thế bột giặt bằng các loại nước giặt thế hệ mới, với tính tẩy rửa ưu việt hơn, an toàn cho quần áo và máy móc.

8. Sắp xếp

Bạn nên sắp xếp và phân loại quần áo theo màu sắc như sau:

-Đồ trắng: giữ chúng riêng biệt, nếu không thì những sản phẩm ra màu sẽ ảnh hưởng đến chúng.

-Đồ sáng: chia thành nhiều nhóm khác nhau, như màu sáng, màu trung bình…

-Đồ tối: tương tự như đồ sáng.

-Đồ bẩn nhiều: phân thành từng loại riêng biệt như màu thực phẩm, bụi, bùn sình, đất… và đem ngâm riêng trước khi giặt.

-Các loại vải: những sản phẩm cùng chất liệu cần được giặt chung với nhau.

9. Đừng quên thêm nước xả vải

Bạn muốn quần áo sau khi khô sẽ thơm, mềm mại và không nhăn, hãy sử dụng nước xả vải. Chỉ lần pha loãng trong nước xả cuối và ngâm ít nhất trong 15 phút. Tránh đổ trực tiếp lên quần áo vì nó có thể tạo vết loang trên bề mặt vải.

10. Không để đồ trong máy giặt quá lâu

Khi chu trình giặt sấy đã hoàn tất, bạn phải nhanh chóng lấy chúng ra khỏi máy và đem phơi hoặc ủi. Không để đồ trong máy giặt quá lâu, điều này sẽ làm cho quần áo trở nên nhăn nhúm. Thậm chí, nếu bạn để qua đêm, đồ sẽ bị lên mốc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Lượng truy cập

Tổng truy cập 1,423,879

Đang online55