Chè khúc bạch phong cách G.O Mart

Chè khúc bạch là món xuất xứ từ ngoài Bắc, nhưng đã dần được các bạn miền Nam ưa thích. Có người biết làm (có nhiều công thức trên mạng), có người biết sơ sơ. Gomart sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức mang phong cách G.O Mart đã được thực nghiệm ... nhiều lần.

Ngày đăng: 06-11-2013

750 lượt xem

Trước tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu:

- Bột rau câu (hay bột Gelatin).

- 1 hộp Sữa đặc có đường.

- 1L sữa tươi.

- 4 cục phô mai Con Bò Cười.

- Vải (hay nhãn, chôm chôm, lê, táo ...).

- 200g Đường.

- Nước.

Giờ thì bắt đầu làm thôi:

1 - Ngâm 3 muỗng cafe bột rau câu vào nước ấm rồi khoáy cho tan sơ.

Hòa bột rau câu với nước

2 - Cho phô mai vào chén rồi cho nước vào nửa chén, nghiền nhuyễn phô mai với nước.

3 - Cho 500ml nước và hỗn hợp ở bước 1 vào nồi rồi cho lên bếp nấu lửa vừa, khi hỗn hợp sôi tim thì cho 1 hộp Sữa đặc có đường, 1L sữa tươi vào nấu chung.

4 - Nấu tới khi hỗn hợp sôi tim trở lại thì tắt bếp được rồi vì sữa không nên nấu sôi quá.

5 - Cho hỗn hợp ra hộp nhựa để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đông cứng

6 - Sau khi xong phần Cái thì ta làm đến phần Nước. Vải nên dùng vải tươi sẽ ngon hơn, vải hộp cũng không sao.

Vải tách hột

7 - Cho vào nồi nước và 200g Đường (dùng đường phèn sẽ thanh hơn). Nấu cho đường tan hết thì cho vải sau khi tách hột vào nấu thêm khoảng 1 phút là được.

8 - Vậy là xong, giờ chỉ cần cắt nhỏ thạch chè ra, thêm nước đường và vải rồi thêm đá vào. Thế là chiến thôi.

Chiến thôi !!!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Lượng truy cập

Tổng truy cập 1,096,979

Đang online52