Bảo quản đồ hộp đúng cách.

(Theo TT&GD) - Đồ hộp được giữ lâu hơn nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, hãy đừng dự trữ quá lâu vì Vitamin C có thể bị phá hủy trong suốt thời gian dự trữ.

Ngày đăng: 08-10-2013

2,342 lượt xem

Đồ hộp được giữ lâu hơn nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, hãy đừng dự trữ quá lâu vì Vitamin C có thể bị phá hủy trong suốt thời gian dự trữ.

Thực phẩm đóng hộp phải được cất giữ ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tối. Hơi ẩm sẽ làm cho hộp thiếc bị ghỉ sét.

-  Thực phẩm đóng chai phải được cất nơi thoáng mát và tối vì ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng tới thực phẩm

-  Thực phẩm được sấy khô hoặc khử nước phải được bảo quản trong hộp chứa sạch sẽ, khô ráo và kín.

-  Giữ nhiệt độ đông lạnh ở nhiệt độ 18oC. Đừng làm đông lạnh thực phẩm trở lại khi đã làm tan băng. Không có gì nguy hiểm đến sức khỏe nếu giữ thực phẩm đông lạnh lâu hơn thời gian yêu cầu, nhưng có thể có vài sự biến đổi nhỏ về màu sắc, hương vị và cấu tạo bên ngoài.

-  Các loại hỗn hợp, các loại thành phần chế biến món ăn và những loại thực phẩm ăn liền nên cất trong tủ lạnh và tốt nhất là sử dụng ngay khi có nhu cầu.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Lượng truy cập

Tổng truy cập 1,340,515

Đang online69